Print Thứ Năm, 16/05/2019 20:17

NDĐT – Liên quan đến vụ việc cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang, giáo viên Trường tiểu học Quán Toan, quận Hồng Bàng (TP Hải Phòng) đánh học sinh lớp 2A7 trong giờ kiểm tra, chiều 16-5, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng cùng cơ quan chức năng thành phố, quận Hồng Bàng, phường Quán Toan đã họp xử lý vụ việc.

Hải Phòng xem xét kỷ luật hai giáo viên đánh học sinh

Quang cảnh cuộc họp xử lý vụ việc chiều 16-5.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Lê Khắc Nam, để xảy ra sự việc hai giáo viên Trường tiểu học Quán Toan đánh học sinh là điều hết sức đáng tiếc. Sau khi xảy ra sự việc, UBND quận Hồng Bàng và Ban Giám hiệu nhà trường đã có hình thức xử lý kỷ luật cảnh cáo đối với cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang, cấm giảng dạy sáu tháng và chủ nhiệm lớp trong vòng một năm. Nhưng việc kỷ luật này là chưa triệt để, chưa thấu đáo.

Và còn một giáo viên khác cùng có hành vi đánh học sinh nhưng chưa bị xử lý. Và việc cô giáo thấy đồng nghiệp đánh học sinh như vậy cũng không can ngăn, nhắc nhở cũng thể hiện thiếu trách nhiệm…

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng cho biết, trong thời gian qua thành phố đã có rất nhiều văn bản chỉ đạo để chấn chỉnh toàn ngành giáo dục, nhưng vụ việc xảy ra vừa qua là không tốt đối với thành phố và ngành giáo dục. Đồng thời, các cấp, các ngành cần kiểm tra lại việc xử lý kỷ luật đối với cô Trang với hình thức thích đáng; và phải tiếp tục xem xét kỷ luật cô giáo Phạm Thị Vân, giáo viên chủ nhiệm lớp 2A7 của trường cũng có hành vi đánh học sinh. Mặt khác, UBND quận Hồng Bàng cần tiếp tục kiểm điểm, xem xét xử lý kỷ luật tập thể Ban Giám hiệu Trường tiểu học Quán Toan theo quy định; Công an thành phố cần tiếp tục kiểm tra, theo dõi sức khỏe của cháu Đ. (học sinh lớp 2A7 bị đánh, gia đình phải đưa đi điều trị tại cơ sở y tế) để xử lý theo quy định; Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng phải tổ chức rút kinh nghiệm trong toàn ngành, sau khi có kết luận xử lý phải công khai trong toàn ngành để chấn chỉnh, rút kinh nghiệm sâu sắc.

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền clip hai cô giáo đánh học sinh và vụ việc sau đó được xác định xảy ra tại của Trường tiểu học Quán Toan ngày 8-5. Theo Hiệu trưởng Trường tiểu học Quán Toan Nguyễn Thị Họa, sau khi nhận thông tin và báo cáo, nhà trường đã tổ chức họp hội đồng nhà trường, xem xét kiểm điểm đối với cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang và Phạm Thị Vân có hành vi đánh học sinh. Ngày 10-5, Ban Giám hiệu nhà trường cũng đã thông báo hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang, cấm giảng dạy sáu tháng và chủ nhiệm lớp trong vòng một năm.

Tại buổi làm việc, cô giáo chủ nhiệm lớp 2A7 Phạm Thị Vân đã thành thật xin lỗi vì đã hành động chưa đúng chuẩn mực nhà giáo. Cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang đã khóc vì hối hận và xin lỗi đến gia đình cháu Đ. và các ban, ngành do cô đã có hành vi không đúng, làm ảnh hưởng đến ngành giáo dục và thành phố.

Đại diện Công an TP Hải Phòng cho biết, kết quả giám định thương tích của cháu Đ. là 0%. Cơ quan chức năng hiện vẫn đang thu thập các chứng cứ, xem xét để xử lý vụ việc theo quy định.

NGÔ QUANG DŨNG

Nguồn. Báo Nhân dân

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng xem xét kỷ luật hai giáo viên đánh học sinh
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác