Print Thứ Hai, 17/06/2019 17:27

Một phiếu giám định thương tật cho quân nhân thể hiện lúc ngập ngũ, quân nhân này mới 2 tuổi, và khi xuất ngũ 7 tuổi được lưu truyền trên mạng xã hội, gây xôn xao dư luận.

Chiều nay 17.6, thượng tá Nguyễn Đình Phu, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự quận Dương Kinh (Hải Phòng) cho biết có thông tin có một phiếu thẩm định hồ sơ thương tật mang tên ông Đỗ Văn Quang (56 tuổi, trú tại phường Anh Dũng, quận Dương Kinh) đang lưu truyền trên mạng xã hội.

Trong đó thể hiện: Ông Nguyễn Văn Quang (SN 1963), quê quán Hùng Quang, Kim Động, Hải Dương, chỗ ở hiện tại: Anh Dũng, Dương Kinh, Hải Phòng. Ngày nhập ngũ: 7/1965, ngày xuất ngũ tháng 11/1970, bị thương khi đang chiến đấu tại Vị Xuyên (Hà Tuyên). Phiếu thẩm định thương tật này do Ban chỉ huy quân sự quận Dương Kinh xác nhận dấu đỏ, do Chính trị viên phó, trung tá Trịnh Văn Biền kí vào ngày 6.11.2017.

Nếu theo phiếu thẩm định hồ sơ thương tật này thì ông Đỗ Văn Quang nhập ngũ khi mới 2 tuổi và xuất ngũ khi 7 tuổi.  Theo thượng tá Nguyễn Đình Phu, Ban chỉ huy Quân sự Quận Dương Kinh đã vào cuộc xác minh, làm rõ thông tin này.

Thượng tá Phu cho biết theo hồ sơ gốc, ông Đỗ Văn Quang, SN 1963, nhập ngũ năm 1983 và xuất ngũ năm 1986. Ông Quang đã từng có hồ sơ xin giám định thương tật, nhưng vì không có xác minh của đơn vị, nên khi gửi hồ sơ lên thì bị Bộ Chỉ huy quân sự Thành phố Hải Phòng trả về cho đơn vị từ năm 2017.

Thượng tá Phu khẳng định, sự việc đã xảy ra 2 năm, có thể do nhầm lẫn lúc đánh máy, chứ không liên quan gì đến việc ông Quang có được công nhận chế độ thương tật hay không. “Hiện chúng tôi chưa kết luận cụ thể nhưng việc nhầm lẫn đã là không hay rồi” – thượng tá Nguyễn Đình Phu nói.

Mai Chi
Theo Báo Lao động

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng: Xác minh thông tin một quân nhân nhập ngũ lúc 2 tuổi
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác