Print Thứ Năm, 21/09/2023 07:50 Gốc

Nhằm giúp xác định các tác nhân gây bệnh chỉ trong một xét nghiệm mà các xét nghiệm truyền thống không làm được, BV Hữu nghị Việt Tiệp, Hải Phòng đã chính thức triển khai dịch vụ xét nghiệm y học và sinh học phân tử.

Sáng 20/9, Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp đã chính thức đưa dịch vụ xét nghiệm y học và sinh học phân tử vào phục vụ người bệnh.

Theo đó, Trung tâm xét nghiệm y học và sinh học phân tử được BV Hữu nghị Việt Tiệp đặt tại cơ sở An Đồng (huyện An Dương).

Xét nghiệm sinh học phân tử là một trong các phương pháp kỹ thuật xét nghiệm tân tiến đang được sử dụng rộng rãi trong y khoa, nhằm giúp phát hiện sớm các tác nhân gây bệnh. Đặc biệt, qua xét nghiệm sẽ sàng lọc, chẩn đoán, theo dõi, điều trị ung thư; xét nghiệm các bệnh về di truyền huyết học, bệnh tự miễn…; thậm chí ứng dụng trong chẩn đoán trước sinh và sau sinh.

Hải Phòng triển khai dịch vụ xác định các tác nhân gây bệnh chỉ trong một xét nghiệm. Ảnh: ML.

Để đáp ứng hoạt động này, Trung tâm được bệnh viện trang bị hệ thống máy móc hiện đại, tiên tiến, như: máy hóa sinh tự động DxC, máy miễn dịch tự động Dxi, máy xét nghiệm nước tiểu tự động, máy đông máu ALCTOP, máy công thức máu DxH, máy sinh học phân tử tự động Seegene Starlet, hệ thống máy Real-time PCR và điện di chụp ảnh gel tự động…

Với hệ thống trang thiết bị này, trung tâm thực hiện các kỹ thuật xét nghiệm sinh học phân tử, như: Định typ HLA phục vụ ghép thận; các xét nghiệm sàng lọc, chẩn đoán, theo dõi, điều trị ung thư; xét nghiệm các bệnh về di truyền huyết học, bệnh tự miễn…

Đại diện lãnh đạo BV Việt Tiệp cho biết, việc Bệnh viện đưa Trung tâm xét nghiệm y học và sinh học phân tử vào phục vụ công tác khám chữa bệnh là bước phát triển mới trong lĩnh vực xét nghiệm với độ đặc hiệu cao giúp xác định các tác nhân gây bệnh chỉ trong một xét nghiệm mà các xét nghiệm truyền thống không làm được. Từ đó tìm đúng bệnh, trị trúng đích, rút ngắn thời gian và chi phí điều trị bệnh dai dẳng; giảm nguy cơ uống kháng sinh không cần thiết.

Mời quý vị xem thêm video dưới đây:

Minh Lý

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng: Xác định các tác nhân gây bệnh chỉ trong một xét nghiệm
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác