Print Thứ Tư, 05/05/2021 06:12 Gốc

Tối 4/5, theo thông tin của Sở Y tế Hải Phòng, ngay sau khi nhận được thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội về trường hợp người bệnh số 2986 V.V., sinh năm 1984, là chuyên gia người Ấn Độ hoàn thành cách ly y tế tập trung tại khách sạn Cảnh Hưng 1 (quận Hồng Bàng) mắc COVID-19, Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị khẩn trương thực hiện các hoạt động truy vết các trường hợp liên quan.

Đến 17 giờ ngày 4/5, ngành Y tế truy vết, lấy mẫu xét nghiệm 141 người. Trong đó, lấy mẫu xét nghiệm người gồm nhân viên khách sạn, nhân viên y tế, công an liên quan đến khách sạn Cảnh Hưng trong thời gian chuyên gia cách ly tại đây là 45 người, kết quả có 37 mẫu âm tính, 8 mẫu chờ kết quả. Lấy mẫu xét nghiệm 71 chuyên gia hiện đang cách ly tại khách sạn, kết quả 69 mẫu âm tính, 2 mẫu chờ kết quả. Lấy mẫu xét nghiệm 34 chuyên gia hoàn thành cách ly và rời khách sạn trong thời gian từ 17/4 đến 1/5 hiện đang ở Hải Phòng, hiện đang chờ kết quả.

Sở Y tế Hải Phòng cũng thông báo Sở Y tế Quảng Ninh trường hợp 1 chuyên gia liên quan đang lưu trú tại thành phố Uông Bí (đã lấy mẫu, đang chờ kết quả); phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trong và ngoài khách sạn Cảnh Hưng; rà soát, kiểm tra lại toàn bộ quy trình thực hiện cách ly các chuyên gia nhập cảnh tại khách sạn.

Riêng trường hợp lái xe có tiếp xúc gần với người bệnh (lái xe đưa người bệnh từ khách sạn Cảnh Hưng về Hà Nội), hiện đang được cách ly tập trung tại cơ sở 2, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, kết quả xét nghiệm ngày 4/5 âm tính với virus SARS-CoV-2. Sở Y tế đề nghị các quận, huyện tiếp tục quản lý cách ly tại nhà/nơi cư trú, các chuyên gia hoàn thành cách ly tại khách sạn Cảnh Hưng từ ngày 1/4 đến 1/5 đang lưu trú tại địa phương.

* Liên quan đến một số địa điểm trên cả nước có F0 như quán bar New Phương Đông (quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng), quận Ngô Quyền truy vết phát hiện 2 trường hợp có đến quán bar cùng khung giờ có F0, lấy mẫu xét nghiệm ngày 4/5 (đang chờ kết quả) và đưa đi cách ly tập trung tại cơ sở 2 Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp. Bên cạnh đó, cùng chuyến bay VN160 ngày 29/4 (Hà Nội-Đà Nẵng) có người Trung Quốc dương tính với virus SARS-CoV-2, huyện Vĩnh Bảo truy vết phát hiện 1 hành khách người Hải Phòng, lấy mẫu xét nghiệm, kết quả ngày 3)5 âm tính với virus SARS-CoV-2, hiện tại đang được quản lý, giám sát cách ly y tế tại nhà.

* Trong ngày 4/5, các cơ sở Y tế trên địa bàn thành phố lấy, tiếp nhận mới 306 mẫu sàng lọc; có 201 mẫu âm tính với virus SARS-CoV-2, chờ kết quả 123 mẫu. Hiện trên địa bàn thành phố có 73 người đang cách ly tại các cơ sở cách ly y tế tập trung của thành phố, 440 người cách ly tại khách sạn và 133 người cách ly tại nhà, nơi cư trú.

* Cũng trong ngày 4/5, Sở Y tế chỉ đạo 5 điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 cho 792 người, nâng tổng số tích lũy người được tiêm vaccine phòng COVID-19 cả đợt 1 và 2 đến nay là 5.811 người./.

TIN: TƯỜNG MINH. ẢNH: ĐỖ HIỀN

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng xác định 141 người có liên quan đến chuyên gia Ấn Độ mắc COVID-19
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác