Print Thứ Sáu, 27/09/2019 11:40

Sau ít ngày bị dẹp, dải trung tâm sông Tam Bạc lại bị hàng quán, xe cộ bủa vây, tạo ra một cảnh tượng bát nháo trên vỉa hè nơi được cho là đẹp nhất Hải Phòng.

Báo Dân Việt ngày 12/7 đã phản ánh việc dải trung tâm sông Tam Bạc bị hàng quán bủa vây chiếm hết vỉa hè của người dân, tạo ra một cảnh tượng bát nháo trên vỉa hè nơi được cho là đẹp nhất Hải Phòng. Ngay sau đó các lực lượng chức năng của quận Hồng Bàng đã ra quân dẹp tình trạng bán hàng quán tại nơi đây.

Nhưng đến ngày 26/9 theo quan sát của PV báo Dân Việt, chỉ sau ít ngày bị dẹp, dải trung tâm sông Tam Bạc lại  tiếp tục bị hàng quán, xe cộ bủa vây, tạo ra một cảnh tượng lộn xộn trên vỉa hè. Điều lạ là, suốt buổi tối, chúng tôi không thấy xuất hiện một đơn vị chức năng nào của quận Hồng Bàng có mặt để xử lý những người kinh doanh trái phép tại đây.

Theo quan sát của phóng viên, hàng chục hàng quán được bày bán la liệt, bàn ghế được bày lấn chiếm hết vỉa hè không còn chỗ cho người đi bộ; xe máy của khách uống nước, mua hàng ngang nhiên để trên vỉa hè nơi mà không được phép để xe, thậm chí các hộ kinh doanh còn làm cầu để cho khách đi xe và dựng xe trên vỉa hè cho thuận tiện.

Một người dân đi bộ trên dải trung tâm sông Tam Bạc bức xúc cho biết: Dải trung tâm được thành phố đầu tư nghìn tỷ để phục vụ người dân đi bộ, tham quan ngắm cảnh, khi mới khánh thành vỉa hè rất thông thoáng người, dân rất vui mừng. nhưng hiện nay vỉa hè đã bị các hộ kinh doanh lấn chiếm, bàn ghế, đồ ăn, xe máy được bày la liệt, nhiều người muốn đi bộ, ngắm cảnh cũng không còn chỗ để đi, phải đi xuống lòng đường.

Như vậy, sau ít ngày bị dẹp, dải trung tâm sông Tam Bạc lại  tiếp tục bị hàng quán, xe cộ bủa vây nhưng không có một đơn vị chức năng nào của quận Hồng Bàng xử lý những người kinh doanh trái phép tại đây. Vậy Ban quản lý dải trung tâm sông Tam Bạc đã ở đâu khi để những hộ kinh doanh trái phép biến dải trung tâm sông Tam Bạc thành nơi kinh doanh.

Sau đây là một số hình ảnh mà PV báo Dân Việt ghi lại được ở dải trung tâm sông Tam Bạc tối ngày 26/9.

Hàng quán, bàn ghế được bày la liệt; xe máy dựng cả trên vỉa hè không còn chỗ cho người đi bộ tạo ra một cảnh tượng bát nháo tại khu vực dải trung tâm sông Tam Bạc, nơi được cho là đẹp nhất Hải Phòng hiện nay.

Nguồn. Dân Việt

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng: Vừa bị dẹp, dải trung tâm lại bị hàng quán bủa vây
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác