Print Thứ Hai, 27/05/2019 16:25

Ngày 27/5, thông tin từ Thanh tra Sở Xây dựng Hải Phòng cho biết, phía Công ty TNHH Hoàng Lộc đã cho trồng lại cây 2 cây phượng vỹ và 1 cây hoa sữa tại tuyến đường Lê Hồng Phong, phường Đông Khê, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng.

 

Được biết, các cây xanh này bị chặt hạ nằm tại thửa số 1 lô 26A đường Lê Hồng Phong khu đô thị mới Ngã Năm sân bay Cát Bi quận Ngô Quyền do Công ty TNHH Hoàng Lộc đang hoàn thiện xây dựng khu nhà ở thương mại và dịch vụ văn phòng. Ngay sau khi sự việc xảy ra Thanh tra Sở Xây dựng cùng với Công ty Công viên Cây xanh, Công an phường, UBND phường đã có buổi làm việc với đơn vị về vụ tự ý chặt hạ di chuyển cây xanh nói trên.

Trước đó, Công ty CP Công viên cây xanh cho biết, ngày 3/4/2019 ông Trần Bá Tỉnh (đại diện chủ đầu tư là Công ty TNHH Hoàng Lộc) có đơn đề nghị về việc xin thay thế 3 cây nói trên thành 3 cây sộp để thuận tiện cho việc kinh doanh nhưng không được cơ quan chức năng đồng ý. Sau khi xin trồng cây sộp không được thì trước cửa công ty này lại được trồng thay thế bằng 4 cây giáng hương (mặc dù cây này cũng không nằm trong danh mục được trồng tại đây).

Đến nay, sau khi cơ quan chức năng vào cuộc yêu cầu, phía Công ty TNHH Hoàng Lộc cùng Công ty Công viên cây xanh đã tiến hành trồng lại cây xanh trước thửa đất của Công ty Hoàng Lộc. Đến 10h30 phút ngày 27/5/2019 các cây xanh gồm 1 cây hoa sữa và 2 cây phượng vỹ đã được trồng theo nguyên trạng và bàn giao cho Công ty Công viên chăm sóc và quản lý.

Nguồn. Kinh tế & Đô thị

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng: Vụ chặt hạ cây đã được trồng lại
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác