Print Thứ Ba, 23/03/2021 11:15 Gốc

Gần 1 km vỉa hè đường Hoàng Minh Thảo (chợ Hàng) thuộc địa phận phường Dư Hàng Kênh bị hàng trăm hộ dân quây kín rào sắt, khung sắt để bán cây cảnh trong nhiều năm đã bị các cơ quan chức năng giải tỏa, cưỡng chế tháo dỡ. Giờ đây con đường đã trở nên thông thoáng trả lại vỉa hè cho người đi bộ.

Sáng nay, ngày (23/3) UBND phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân, Hải Phòng đã tổ chức cưỡng chế tháo dỡ rào sắt lấn chiếm vỉa hè trên tuyến đường Hoàng Minh Thảo (chợ Hàng), sau một tuần vận động thuyết phục người dân tự giác tháo dỡ.

Các lực lượng gồm quản lý đô thị, công an, Thanh tra giao thông… ra quân để giải tỏa việc lấn chiếm trên đường Hoàng Minh Thảo.

Theo ghi nhận của PV Báo Dân Việt ngay từ đầu giờ sáng ngày 23/3 tất cả các lực lượng gồm quản lý đô thị, công an, Thanh tra giao thông… đã có mặt tại tuyến đường Hoàng Minh Thảo để giải tỏa việc lấn chiếm trên đường Hoàng Minh Thảo.

Các lực lượng chức năng đang tháo dỡ một điểm vi phạm trên đường Hoàng Minh Thảo.

Theo quan sát của PV báo Dân Việt đa số người dân đều chấp hành theo quyết định cưỡng chế tháo dỡ của các lực lượng chức năng, các hộ dân đã tự động tháo rào sắt, khung sắt và vận chuyển cây cảnh ra khỏi khu vực lấn chiếm vỉa hè.

Vận chuyển cây cảnh ra khỏi khu vực lấn chiếm vỉa hè.

Cũng theo theo ghi nhận của PV, vỉa hè đường Hoàng Minh Thảo (chợ Hàng) đã trở nên thông thoáng không còn rào sắt, khung sắt và cây cảnh đặt trên vỉa hè, con đường đã trở nên phong quang, trả lại không gian cho người đi bộ

Đường Hoàng Minh Thảo (chợ Hàng) đã trở nên thông thoáng.

Trao đổi với PV Dân Việt, một người dân sống ở khu vực đường Hoàng Minh Thảo cho biết: “Sau bao năm đường Hoàng Minh Thảo không có vỉa hè do bị người dân lấn chiếm, hôm nay con đường đã trở nên thông thoáng, trả lại vỉa hè cho người đi bộ. Cảm ơn báo Dân Việt đã đưa tin kịp thời, rất mong các cơ quan chức năng sẽ thường xuyên quan tâm, theo dõi để tình trạng lấn chiếm vỉa hè đường Hoàng Minh Thảo không tái diễn”.

Vỉa hè đường Hoàng Minh Thảo đã trở nên sạch sẽ không còn rào sắt, khung sắt trả lại không gian cho người đi bộ.

Trước đó như Dân Việt đã phản ánh hàng trăm mét vỉa hè trên tuyến đường Hoàng Minh Thảo thuộc địa phận phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân, Hải Phòng bị một số người quây kín rào sắt, khung sắt để bán cây cảnh và trưng bày hàng hóa. Thậm chí, người ta còn dùng cả cửa có khóa để bảo vệ hàng hóa của mình trên vỉa hè.

Ngày 20/3 UBND TP.Hải Phòng có văn bản yêu cầu UBND quận Lê Chân khẩn trương xử lý vụ việc vỉa hè bị người dân quây bằng rào sắt, khung sắt để bán hàng ở đường Hoàng Minh Thảo phường Dư Hàng Kênh.

Nguyễn Đại

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng: Vỉa hè đường Hoàng Minh Thảo bị quây rào sắt đã được thông thoáng sau phản ánh của Dân Việt
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác