Print Thứ Sáu, 29/03/2019 12:22

Tại Sở Du lịch thành phố Hải Phòng, vừa diễn ra lễ ký kết để đi đến thống nhất, cùng nhau phối hợp phát triển du lịch giữa hai tỉnh, thành Đắk Lắk-Hải Phòng.

Tại lễ ký kết, các đại biểu được giới thiệu và trải nghiệm sản phẩm như: rượu cần, mật sáp ong, cafe, quả nhàu chữa xương khớp… Điểm nổi bật của văn hóa Đắk Lắk là văn hóa lễ hội nhà dài, văn hóa cồng chiêng, văn hóa mẫu hệ, văn hóa ẩm thực, văn hóa sử thi, văn hóa luật tục, văn hóa cộng đồng độc đáo, phong phú và giàu bản sắc văn hóa dân tộc. Bên cạnh đó, Đắk Lắk tự hào khi Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên được UNESCO công nhận là “Kiệt tác di sản truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại”, được chuyển sang “Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại”.

Ông Vũ Huy Thưởng, Phó Giám đốc Sở Du lịch Hải Phòng cho biết, hiện nay thành phố cảng đã làm tốt các hoạt động tại các di tích lễ hội đảm bảo tiêu chí “ba không”: Không xả rác, không ăn xin đeo bám, không thu bất kỳ loại phí nào. Bên cạnh đó, Hải Phòng có lễ hội hoa phượng đỏ vào tháng 5, lễ hội Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm, danh thắng Cát Bà, Đồ Sơn, Bạch Đằng Giang…hàng năm thu hút gần 8 triệu lượt khách đến.

Phát biểu tại buổi ký kết, bà Vũ Thị Phương Hiếu – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk nêu bật những thế mạnh của tỉnh như: thu hút lượng lớn khách Nga, hệ thống giao thông thuận lợi, đặc biệt là đường hàng không. Tỉnh Đắk Lắk mong muốn được gắn kết chặt chẽ với thành phố Hải Phòng trong việc giới thiệu du lịch của tỉnh đến với thị trường du lịch của thành phố Hải Phòng. Qua đây giới thiệu các sản phẩm du lịch đặc sắc, cung cấp các thông tin về dịch vụ du lịch của tỉnh Đắk Lắk đến với các doanh nghiệp du lịch của thành phố và ngược lại, phối hợp đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến, liên kết giữa tỉnh Đắk Lắk và thành phố Hải Phòng.

Đại diện Hiệp hội Du lịch tỉnh Đắk Lắk cùng Hiệp hội Du lịch thành phố Hải Phòng đã cùng nhau ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác phát triển các hoạt động du lịch. Qua đó, thống nhất xây dựng các kế hoạch hành động chung, làm cầu nối để các doanh nghiệp của hai Hiệp hội kết nối và hỗ trợ nhau trong kinh doanh; nghiên cứu, xây dựng và tổ chức triển khai thực hiện các sản phẩm du lịch kết nối du khách đến du lịch tại hai địa phương.

Lê Hiệp

Nguồn. Báo Du lịch

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng và Đắk Lắk ký kết phát triển du lịch
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác