Print Thứ Tư, 10/04/2019 07:11

Sở Du lịch Hải Phòng vừa phối hợp cùng Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tổ chức Tọa đàm hợp tác phát triển du lịch thành phố Hải Phòng với các tỉnh, thành phố ĐBSCL.

Tại buổi Tọa đàm, Phó Giám đốc Sở Du lịch Hải Phòng Vũ Huy Thưởng cho biết: du lịch được biết đến là ngành kinh tế tổng hợp mang tính liên ngành, liên vùng và mang nội dung văn hóa sâu sắc. Nhận thức được điều đó, trong những năm qua với mong muốn khai thác tối đa tiềm năng du lịch của thành phố, đẩy mạnh quan hệ hợp tác với các địa phương trên cả nước, Hải Phòng đã tập trung đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng giao thông với nhiều dự án lớn, đồng thời nâng cấp, mở rộng đưa vào sử dụng Cảng hàng không quốc tế Cát Bi, cũng như thu hút các nhà đầu tư chiến lược vào cùng phát triển du lịch. Hải Phòng và các tỉnh, thành phố ĐBSCL mỗi địa phương đều có những thế mạnh riêng về tiềm năng phát triển du lịch, nhưng tương đồng trong định hướng phát triển kinh tế – xã hội, trong đó có lĩnh vực du lịch.

Buổi tọa đàm là cơ hội để giới thiệu các điểm đến trao đổi thông tin, kết nối các doanh nghiệp du lịch cùng nghiên cứu, đánh giá và xây dựng các sản phẩm du lịch liên vùng giữa thành phố Hải Phòng và các tỉnh, thành phố ĐBSCL có chất lượng, đa dạng, hấp dẫn du khách, góp phần khai thác hiệu quả tiềm năng du lịch của các địa phương.

Cũng trong dịp này, hai Hiệp hội Du lịch thành phố Hải Phòng và Hiệp hội Du lịch ĐBSCL đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển du lịch giữa hai Hiệp hội. Qua đó, thống nhất xây dựng sản phẩm và xúc tiến du lịch, đẩy mạnh khuyến khích các doanh nghiệp của hai hiệp hội đầu tư và nâng cao chất lượng sản phẩm phục vụ khách du lịch.

Hiệp Lê

Nguồn. Báo Du lịch

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng và 13 tỉnh, thành ĐBSCL hợp tác phát triển du lịch
Kết quả xổ số miền Bắc
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác