Print Thứ Ba, 02/07/2019 18:00

Trước dự báo áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão, Hải Phòng đang chỉ đạo các đơn vị, lực lượng hữu quan khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống.

Bản đồ đường đi của áp thấp nhiệt đới. Ảnh: TTXVN phát

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố đã có Công điện chỉ đạo các huyện, quận và các ngành, đơn vị theo dõi chặt chẽ diễn biến của áp thấp nhiệt đới.

Bên cạnh đó, theo dõi, kiểm đếm, thông báo và hướng dẫn tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển để chủ động thoát ra khỏi hoặc không đi vào khu vực nguy hiểm; quản lý chặt chẽ việc ra khơi của tàu thuyền, giữ thông tin liên lạc thường xuyên với chủ các phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra; chủ động kiểm tra hệ thống đê điều, kênh mương, các công trình tiêu, thoát nước để chủ động vận hành khi cần thiết.

Theo báo cáo của Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Hải Phòng, đến 11 giờ ngày 2/7, đã kiểm đếm, thông báo cho 2.240 phương tiện với 7.671 lao động, 465 lồng bè với 1.290 lao động, 350 chòi canh với 288 lao động đang hoạt động trên biển và neo đậu biết vị trí, hướng di chuyển áp thấp nhiệt đới để chủ động phòng tránh.

Theo dự báo, trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10 km và có khả năng mạnh lên thành bão. Đến 7 giờ ngày 3/7, vị trí  tâm bão ở khoảng 19,5 độ Vĩ Bắc; 110,0 độ Kinh Đông, ngay trên đảo Hải Nam (Trung Quốc). Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 11. Vùng nguy hiểm trên Biển Đông trong 24 giờ tới (gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 trở lên): phía Bắc vĩ tuyến 17,0 độ Vĩ Bắc; phía Đông kinh tuyến 108,5 độ Kinh Đông. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 3. Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15 km và tiếp tục có khả năng mạnh thêm. Đến 7 giờ ngày 4/7, vị trí tâm bão ở khoảng 20,9 độ Vĩ Bắc; 107,1 độ Kinh Đông, trên bờ biển các tỉnh từ Quảng Ninh đến Nam Định.

Hoàng Ngọc (TTXVN)

Nguồn. Báo Tin tức

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng ứng phó với áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác