Print Thứ Tư, 10/03/2021 15:00 Gốc

Lãnh đạo Trường THCS Hùng Vương (Hồng Bàng, Hải Phòng) cho biết, chính quyền địa phương và nhà trường đang phối hợp khẩn trương khắc phục tình trạng tường xuống cấp, nứt nghiêng về phía ngõ dân sinh.

Tường nghiêng cao hơn 3m, nguy cơ đổ sập

Vừa qua, Báo Lao Động nhận được phản ánh của người dân ngách 20 ngõ 87 Tổ dân phố Cam Lộ 5 (Hùng Vương, Hồng Bàng, Hải Phòng) về việc bức tường dài 30 mét, cao hơn 3 mét xuống cấp nghiêm trọng, nhiều đoạn nứt, gãy, nghiêng về phía ngõ dân sinh.

Người dân ngách 20, ngõ 87 tổ dân phố Cam Lộ 5 (Hùng Vương) lo ngại bức tường xuống cấp nghiêm trọng, có nguy cơ đổ sập. Ảnh MD.

Cụ thể, từ giữa tháng 2.2021, người dân phát hiện bức tường có dấu hiệu nứt và ngày càng nghiêng về phía ngõ dân sinh. Sau đó, người dân có phản ánh với nhà trường, tổ dân phố và nhà trường cũng đã dán biển, lắp đèn đỏ cảnh báo nguy hiểm. “Ngách 20 hằng ngày có rất nhiều người qua, lại, trong đó nhiều người già, trẻ nhỏ. Mặc dù nhà trường có cảnh báo người dân đi cách xa tường, tuy nhiên tường cao 3,5 mét, ngõ chỉ rộng 3,2 mét, nếu tường đổ thì nguy cơ mất an toàn là rất cao“, ông V.V.T (60 tuổi, ngách 20/87) cho biết.

Bức tường nứt nhiều vị trí, nghiêng về phía ngõ dân sinh. Ảnh MD.

Bà Nguyễn Thị Chiên, Tổ trưởng Tổ dân phố Cam Lộ 5 xác nhận có nhận được phản ánh của người dân ngách 20 về vấn đề trên. “Thực tế bức tường nứt, nghiêng rất nguy hiểm, đe dọa an toàn người dân nên Tổ dân phố báo cáo UBND phường Hùng Vương phối hợp nhà trường có phương án khắc phục. Đến nay, cơ quan chức năng vào cuộc và sẽ khắc phục trong thời gian sớm nhất“.

Vị trí nứt sâu của bức tường Trường THCS Hùng Vương. Ảnh MD.

Sớm phá dỡ bức tường nghiêng

Liên quan đến phản ánh của người dân ngách 20, sáng 10.3, trao đổi với Lao Động, bà Nguyễn Thị Kim Oan, Hiệu trưởng Trường THCS Hùng Vương (Hồng Bàng) cho biết, ngày 27.2, nhà trường có đi kiểm tra công tác an ninh, an toàn trường học thì phát hiện bức tường bao cạnh phải (tính từ cổng trường) bị nứt và nghiêng rất nguy hiểm cho người qua lại. Bức tường là giáp ranh giữa trường với ngách 20/87 Cam Lộ 5. Đồng thời, nhà trường cũng tiếp nhận được phản ánh của người dân về tình trạng trên.

Trường THCS Hùng Vương lắp đặt 3 biển cảnh báo sau hiện tượng tường nhà trường nghiêng về ngõ dân sinh. Ảnh MD.

Ngay sau đó, trường gắn biển cảnh báo nguy hiểm để nhân dân và học sinh được biết. Đồng thời, có tờ trình số 05/TT-THCSHV ngày 1.3.2021 gửi lãnh đạo UBND quận Hồng Bàng và phòng, ban liên quan kiểm tra, cấp kinh phí xây lại bức tường để bảo đảm an toàn.

Đèn đỏ cảnh báo nguy hiểm tại khu vực tường nứt nghiêng. Ảnh MD.

Đến 4.3, Phòng Quản lý đô thị quận Hồng Bàng có báo cáo đề nghị UBND quận Hồng Bàng chỉ đạo cơ quan liên quan lập phương án xây dựng bức tường trên trước mùa mưa bão. Cụ thể, theo khảo sát, bức tường tiếp giáp ngách 20 có kết cấu là tường xây gạch dày 22cm, cao 3,3m (so với mặt móng), dài 33m xây từ lâu đời. Hiện trạng lớp vữa trát bong tróc, ẩm mốc, kết cấu gạch mục nát. Một số vị trí bị nghiêng, nứt tiềm ẩm nguy cơ mất an toàn với toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường cũng như nhân dân trong khu vực và các công trình xây dựng trong mùa mưa bão.

Bức tường cao 3,3m xuống cấp nghiêm trọng. Ảnh MD.

Trong sáng nay 10.3, Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng chỉ đạo bộ phận thiết kế làm việc với nhà trường, tiến hành đo đạc để nhanh chóng triển khai kế hoạch phá dỡ bức tường xuống cấp, xây dựng tường mới“, lãnh đạo Trường THCS Hùng Vương cho biết.

MAI DUNG

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng: Tường trường cấp 2 nứt nghiêng, nguy hiểm ngõ dân sinh
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác