Print Thứ Bảy, 22/08/2020 15:45 Gốc

Thông tin từ UBND huyện An Dương (Hải Phòng) cho biết sẽ xử lý nghiêm những người có hành vi vi phạm liên quan đến vụ cháy kho chứa xăng ngày 21/8.

Kho xăng bị cơ quan chức năng niêm phong để phục vụ điều tra.

Địa điểm xảy ra vụ cháy là chân cầu vượt Quán Toan 1 thuộc xã Bắc Sơn, huyện An Dương. Đây là khu vực nằm ở chân cầu nên có rất nhiều bãi tập kết như thùng phuy, container rỗng nằm ngổn ngang cạnh kho xăng cháy vào ngày 21/8.

Trong trong kho xăng chỉ còn trơ lại mấy tấm tôn.

Ngay sau khi xảy ra vụ cháy, UBND huyện An Dương đã yêu cầu Công an huyện phối hợp với Công an xã Bắc Sơn để tiến hành phong tỏa, dán niêm phong…đồng thời điều tra để xác định nguyên nhân có biện pháp xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm.

2 xe chở xăng nằm tại hiện trường phục vụ việc điều tra.

UBND huyện giao các xã Bắc Sơn, Nam Sơn, Tân Tiến khẩn trương làm rõ hiện trạng khu đất và các đối tượng có hành vi chuyển đổi mục đích, vi phạm đất đai, hành lang an toàn giao thông tại khu vực chân cầu vượt Quán Toan. Nếu cán bộ, công chức nào vi phạm cũng sẽ xử lý theo đúng quy định.

Một số phương tiện tập kết trái phép tại chân cầu Quán Toan 1.

UBND huyện An Dương cũng yêu cầu các xã, thị trấn kiểm tra, rà soát toàn bộ những trường hợp lấn chiếm, chuyển đổi mục đích trái phép tại khu vực hành lang an toàn giao thông cầu, đường bộ làm nơi tập kết vật liệu, mua bán xăng dầu, bãi trông giữ xe.

Chân cầu trở thành nơi tập kết trái phép nguyên vật liệu, phương tiên, máy xúc từ nhiều năm qua.

Ngoài ra, giao các phòng Tài nguyên & Môi trường, Kinh tế & Hạ tầng, Nông nghiệp & Phát triển nông thôn khẩn trương phối hợp, kiểm tra, giám sát các xã, thị trấn thực hiện việc rà soát, xử lý đối với những trường hợp vi phạm trong quản lý, sử dụng đất ở những khu vực thuộc hành lang cầu, đường bộ.

Các container rỗng được đưa về dưới chân cầu tiềm ẩn nhiều nguy hiểm về an toàn giao thông, ô nhiễm môi trường.

Theo ghi nhận thực tế, một số hộ dân đã tập kết thu mua vật liệu, phế liệu để bày la liệt tại khu vực đất chiếm trái phép. Tình trạng này diễn ra từ lâu, và nhiều khu vực xung quanh cũng bị lấn chiếm như vậy.

Vĩnh Quân

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng: Từ vụ việc cháy kho chứa xăng lộ diện nhiều sai phạm
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác