Print Thứ Hai, 13/12/2021 20:54 Gốc

Dự báo tình hình dịch bệnh ngày một phức tạp, đặc biệt xuất hiện chùm F0 trong cùng một gia đình không rõ nguồn lây, phường Nam Hải, quận Hải An, Hải Phòng đã trưng dụng khẩn 1 trường THCS trên địa bàn làm điểm điều trị F0.

Xác nhận với Giadinh.net.vn, Báo Sức khỏe & Đời sống, lãnh đạo phường Nam Hải, quận Hải An, Hải Phòng cho biết, sau khi xuất hiện chùm F0 trong cùng một gia đình (bà Phạm T.P) không rõ nguồn lây, phường Nam Hải đã trưng dụng 2 điểm làm nơi điều trị F0 cho ngành y tế quận gồm THCS Nam Hải và một địa phận của quân đội đóng trên địa bàn. Theo đó, học sinh khối 9 của trường THCS Nam Hải sẽ tạm di chuyển sang trường Tiểu học Nam Hải để duy trì việc học trực tiếp.

UBND quận Hải An đã trưng dụng trường THCS Nam Hải làm điểm điều trị F0.

Trước đó, tối ngày 12/12/2021, phường Nam Hải ghi nhận chùm ca F0 5 người trong cùng 1 gia đình gồm 6 thành viên với 3 thế hệ. Trong số này, duy nhất có 2 cháu nhỏ (SN 2011 và SN 2019) chưa tiêm vaccine.

Toàn bộ thành viên gia đình bà P đang thực hiện điều trị tại nhà.

Theo dịch tễ, gia đình bà P có một sân bóng mini thường cho người quanh khu vực tới đá bóng, thi đấu thể thao. Khoảng vài ngày nay, một vài thành viên trong gia đình bà Phạm T.P có hiện tượng sốt, mệt mỏi nên chủ động mua que test nhanh về xét nghiệm. Sau khi có kết quả dương tính, gia đình bà P đã báo ngay cho chính quyền và thực hiện xét nghiệm RT-PCR. Cùng ngày, kết quả cho biết gia đình bà P có 5/6 người đều dương tính SARS-CoV-2, gồm 2 vợ chồng bà P, vợ chồng con trai và 1 cháu SN 2011, riêng cháu SN 2019 hiện đang âm tính.

Qua truy vết, chính quyền phường Nam Hải đã khoanh vùng được hơn 10 F1 và 48 F2, trong đó trường THCS Nam Hải có 2 F1, 47 F2

Hiện toàn bộ F0 trong gia đình bà Phạm T.P đang thực hiện cách ly, theo dõi, điều trị tại nhà.

Minh Lý

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng: Trưng dụng trường học điều trị F0 khi xuất hiện chùm ca không rõ nguồn lây
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác