Print Thứ Sáu, 20/03/2020 08:48 Gốc

UBND TP.Hải Phòng vừa quyết định trưng dụng nhiều địa điểm thành nơi cách ly tập trung để phòng chống Covid-19.

Những địa điểm được trưng dụng gồm: Khách sạn sinh viên Trường Đại học Quản lý và Công nghệ, trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng và trường Trung cấp Xi măng Hải Phòng.

Trong đó, khu khách sạn sinh viên của trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng (số 50 Quán Nam, phường Kênh Dương) có 3 khu (A,B,C), khu A có 108 phòng, tương đương 432 giường, có dịch vụ hậu cần tại chỗ, đảm bảo cho việc tổ chức cách ly tập trung theo dõi y tế.

Khách sạn sinh viên trường Đại học Quản lý và Công nghệ.

Khu nhà ở ký túc xá sinh viên 5 tầng của trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng có sức chứa tối đa 180 giường được dọn dẹp sạch sẽ, vệ sinh khử trùng. Khu bếp nấu với đầy đủ thiết bị hiện đại, liên hoàn, đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh công nghiệp, đáp ứng yêu cầu công tác cấp dưỡng. Khu vực cách ly y tế được quy định đi cổng riêng, sử dụng khu bếp ăn riêng biệt, có hàng rào phân định khu vực cách ly với không gian hoạt động của nhà trường.

Công dân làm thủ tục thực hiện cách ly y tế ở trường Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng.

Để chuẩn bị phục vụ cách ly tập trung, quận Lê Chân đã tổ chức phun hóa chất khử trùng, chuẩn bị cơ sở vật chất tại ký túc xá, trang bị chăn gối, chiếu và đồ dùng cá nhân thiết yếu cho người thực hiện cách ly. Đồng thời, UBND quận Lê Chân giao phòng Quản lý đô thị phối hợp với Công an quận, Công an phường Kênh Dương đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đường hè, vệ sinh môi trường, bảo đảm và phục vụ người cách ly theo quy định của thành phố. UBND các phường đã thông báo cho người thực hiện cách ly và gia đình họ chuẩn bị đồ dùng tư trang cá nhân để vào khu cách ly giám sát y tế của quận. Đến thời điểm này, khu vực đã sẵn sàng tiếp nhận người vào thực hiện cách ly y tế.

Lãnh đạo TP.Hải Phòng kiểm tra khu vực cách ly.

Theo thông tin từ các cơ quan chức năng, trong ngày 19/3, trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng đã tiếp nhận 110 công dân thực hiện cách ly y tế tập trung.

Ngoài 3 địa điểm trên, UBND TP.Hải Phòng cũng có văn bản đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện bố trí khách sạn Công đoàn Việt Nam (Đồ Sơn) phục vụ cách ly tập trung của thành phố đối với những người thực hiện cách ly tập trung trong thời gian phòng chống dịch Covid-19.

UBND TP.Hải Phòng sẽ chỉ đạo các sở, ngành chức năng của thành phố phối hợp với khách sạn Công đoàn Việt Nam để tổ chức thực hiện và bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị của khách sạn.

Trong cùng ngày, UBND TP.Hải Phòng cũng có văn bản đề nghị Công an thành phố tiếp nhận và tổ chức cách ly tại Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ Đồ Sơn, đề nghị Bộ Tư lệnh Hải quân tiếp nhận và tổ chức cách ly tập trung dự kiến 300 người tại Bộ Tư lệnh vùng 1 Hải quân.

Tại Hải Phòng có 175/176 trường hợp nghi mắc Covid-19 đã có kết quả âm tính, còn lại 1 trường hợp Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đang lưu mẫu xét nghiệm.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng: Trưng dụng nhiều địa điểm thành nơi cách ly tập trung phòng Covid-19
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác