Print Thứ Sáu, 12/04/2019 14:20

Tại Hải Phòng, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa và Thể thao và các đơn vị liên quan, tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Tại triển lãm, Ban Tổ chức đã giới thiệu video clip về hệ thống bản đồ, tư liệu, hiện vật được số hóa trên nền tảng công nghệ thực ảo 3D. Mỗi tư liệu, hiện vật trong triển lãm được tích hợp các thông tin mô tả bằng âm thanh, bằng văn bản thông tin đến người xem một cách trực quan cùng với hơn 80 bản đồ, tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa.

Theo Giám đốc Sở TT&TT Lương Hải Âu, việc tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” là một sự kiện hết sức quan trọng trong việc tuyên truyền cho các lớp trẻ biết và hiểu rõ những chứng cứ lịch sử và pháp lý nhằm khẳng định chủ quyền không thể chối cãi của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Các chứng cứ này thêm một lần nữa khẳng định, từ rất lâu ông cha ta đã thực hiện chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Đồng thời, bác bỏ những luận điệu xuyên tạc lịch sử, những yêu sách chủ quyền phi lý của các nước trong khu vực đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam và các vùng biển đảo khác trên Biển Đông.

Hiệp Lê

Nguồn. Báo Du lịch

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng: Trưng bày tư liệu về Hoàng Sa và Trường Sa
Kết quả xổ số miền Bắc
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác