Print Thứ Sáu, 24/01/2020 16:36 Gốc

Đề nghị các tổ chức, cá nhân, khi có yêu cầu thông tin hoặc cần trợ giúp, gọi ngay số điện thoại đường dây nóng: 0978.789.499 (Bs. Chính) hoặc 0902.210.218 (Bs. Thế) để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc. Đây là dịch bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm do virus Corona biến chủng gây ra, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắcxin phòng bệnh. Bệnh lây truyền từ người sang người qua đường tiếp xúc gần, hoặc nước bọt. Đến nay, tại Trung Quốc đã ghi nhận trên 541 trường hợp mắc bệnh trong đó có 15 nhân viên y tế và đã có 17 trường hợp tự vong; đã ghi nhận các trường hợp xâm nhập vào một số quốc gia khác.

Sáng 24/1 (tức 30 tết âm lịch), Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng Phạm Thu Xanh đi kiểm tra công tác kiểm soát, phòng chống dịch tại Cảng hàng không Cát Bi, đồng thời triệu tập đại diện các cơ sở y tế liên quan bàn về triển khai các giải pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona.

Giám đốc Sở Y tế Phạm Thu Xanh kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Cảng hàng không Cát Bi.

Tại buổi làm việc, Giám đốc Sở Y tế Phạm Thu Xanh yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong ngành Y tế tập trung cao nhất cho công tác phòng chống dịch, đặc biệt dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona. Khi phát hiện dịch phải thực hiện khống chế, bao vây, cách ly, tuyệt đối không để lây lan, giảm thiểu tối đa số người bị tử vong nếu mắc phải. Yêu cầu Trung tâm Y tế dự phòng thành phố khẩn trương tập huấn, giám sát, điều tra, lấy mẫu, báo cáo về dịch. Hàng ngày phải có báo cáo về Trung tâm Y tế dự phòng, áp dụng việc giám sát dịch bệnh cả đối với bệnh viện tư nhân.

Tại Cảng hàng không Cát Bi, hiện nay mỗi ngày đón khoảng 7.000 hành khách, trong đó có 200 – 400 là hành khách đến từ các chuyến bay quốc tế, đặc biệt trong đó có từ 100 – 300 hành khách bay từ Thẩm Quyến, Côn Minh (Trung Quốc). Tại đây, công tác kiểm dịch y tế quốc tế được triển khai thường xuyên liên tục đối với tất cả các chuyến bay quốc tế. Cán bộ y tế được trang bị máy đo thân nhiệt từ xa, giúp phát hiện sớm các hành khách du nhập vào Việt Nam có thân nhiệt cao, ghi lại hình ảnh, có phương án cách ly ngay khi phát hiện dấu hiệu nhiễm bệnh; đồng thời được trang bị đồ bảo hộ, chuẩn bị sẵn cloramin B để diệt khuẩn…

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác