Print Thứ Ba, 31/03/2020 16:33 Gốc

Chiều 31/3, Ban Thường vụ Thành ủy tổ chức Hội nghị trực tuyến với Ban Thường vụ các quận ủy, huyện ủy về triển khai Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì Hội nghị.

Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Thị Nghĩa, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH Hải Phòng; một số đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy là lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị. Dự tại điểm cầu các quận ủy, huyện ủy có đồng chí Bí thư các quận ủy, huyện ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ quận ủy, huyện ủy và lãnh đạo một số ngành, đơn vị.

Phát biểu tại khai mạc Hội nghị, đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành nêu rõ, xuất phát từ yêu cầu cấp bách về phòng chống dịch COVID-19, các nhiệm vụ giải pháp triển khai Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 thời điểm áp dụng là từ 0h ngày 1/4/2020, do đó thành phố triển khai trực tuyến với các quận, huyện để thực hiện Chỉ thị.

Tới thời điểm hiện nay, diễn biến dịch bệnh trên thế giới phức tạp, tốc độ gia tăng lớn; số người mắc, số người chết tăng cao. Tại Việt Nam đã có nhiều ổ dịch cần tập trung cao để kiểm soát. Thành phố Hải Phòng là trung tâm lớn về công nghiêp, thương mại, cảng biển, dịch vụ xung quanh có nhiều vùng có dịch nhưng đến thời điểm này vẫn an toàn trước dịch bệnh.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Bí thư Thành ủy cảm ơn các cấp, ngành, địa phương đã vào cuộc lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt. Các lực lượng vũ trang, Hội Cựu chiến binh thành phố đã có những đóng góp quan trọng để kiểm soát, từng bước ngăn chặn dịch bệnh thành công; đặc biệt là ngành y tế là tuyến đầu có nhiều tham mưu kịp thời; trên cơ sở tham mưu của ngành y tế, tổ chức đội ngũ y bác sỹ thực hiện nhiệm vụ trong công tác phòng chống dịch. Bên cạnh đó, các tầng lớp nhân dân tin tưởng, ủng hộ sự lãnh đạo chỉ đạo của thành phố, nghiêm túc thực hiện các quy định, nên công tác phòng chống dịch đã đạt được kết quả bước đầu.

Tuy nhiên trước tình hình mới, diễn biến mới của dịch, đến nay nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước đã có dịch và nhiều địa phương có ổ dịch lớn đang tìm cách kiểm soát trước nguy cơ dịch có thể lan rộng. Thủ tướng Chính phủ cũng xác định rõ nguy cơ dịch có thể sẽ lan rộng đến các địa phương, vì vậy trong trưa nay 31/3 Thủ tướng đã ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg với nhiều biện pháp cấp bách yêu cầu các địa phương áp dụng thưc hiện từ 0h ngày 1/4-15/4/2020.

Trong giai đoạn tới, thành phố sẽ áp dụng các biện pháp phòng chống dịch để bảo vệ sức khỏe nhân dân, cho nên sẽ ảnh hưởng đến đời sống một số tầng lớp nhân dân. Thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Bí thư Thành ủy mong muốn các cấp, ngành, địa phương vào cuộc với tinh thần quyết liệt hơn như Thủ tướng đã chỉ đạo, phải tận dụng từng phút, từng giờ, từng ngày để triển khai nhiệm vụ.

Đồng chí mong toàn thể nhân dân nghiêm túc tuân thủ các quy định; cán bộ, đảng viên, các cấp, ngành gương mẫu thực hiện, lan tỏa trong nhân dân những tấm gương chấp hành tốt, để thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch trong 15 ngày tới. Từ giờ đến 0h ngày 1/4/2020, đồng chí cũng đề nghị ngành công an, quân đội chỉ đạo ngay thành lập thêm một số chốt đối với các đường ra vào thành phố.

Trong buổi họp chiều nay, UBND thành phố và các sở, ngành, địa phương sẽ đề xuất triển khai một số biện pháp cấp bách áp dụng trong 15 ngày tới để triển khai Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, trên cơ sở đó, Ban Thường vụ Thành ủy sẽ quyết định các giải pháp thực hiện.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng triển khai Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác