Print Thứ Năm, 13/10/2022 13:30 Gốc

Sáng 13.10, Liên đoàn Lao động TP Hải Phòng tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thi hành luật Công đoàn và tham gia ý kiến sửa đổi luật Công đoàn 2012.

Tham dự hội nghị có Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Lao động TP Hải Phòng, bà Bùi Thị Ngọc cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành thành phố.

Hội nghị tổng kết 10 năm thi hành luật Công đoàn và tham gia ý kiến sửa đổi luật Công đoàn 2012. Ảnh: Thiên Hà.

Phát biểu tại hội nghị, bà Bùi Thị Ngọc, Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Lao động TP Hải Phòng nhấn mạnh trong 10 năm qua, việc triển khai, tổ chức thực hiện Luật Công đoàn năm 2012 có nhiều thuận lợi trên cơ sở các pháp luật về lao động được ban hành như Bộ Luật Lao động 2013; Luật BHXH 2014; Luật AT, VSLĐ 2015.

Các nội dung của Luật đã đi vào thực tiễn đời sống công nhân viên chức lao động. Vị trí của tổ chức Công đoàn ngày càng được khẳng định. Đời sống vật chất, tinh thần của công nhân viên chức lao động được quan tâm, chăm lo và được cải thiện rõ rệt.

Bên cạnh đó, một trong những nội dung được thực thi hết sức hiệu quả đó là về tài chính công đoàn, khi mà tất cả các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đều có nghĩa vụ trích nộp kinh phí công đoàn bằng 2% quỹ lương làm căn cứ đóng BHXH, cho dù cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đó đã thành lập công đoàn cơ sở hay chưa.

Đại diện Công đoàn Khu Kinh tế Hải Phòng đưa ra ý kiến tham luận. Ảnh: Thiên Hà.

Tại hội nghị các đại biểu đại diện các đơn vị đưa ra ý kiến tham luận, trao đổi, thảo luận và tham gia ý kiến sửa đổi Luật Công đoàn 2012.

Thiên Hà

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng: Tổng kết 10 năm thi hành luật Công đoàn
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác