Print Thứ Năm, 19/01/2023 09:00 Gốc

Sáng 19/1 (28 tháng Chạp năm Nhâm Dần), Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng tiếp tục tổ chức các chuyến xe đưa người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong khu công nghiệp, khu kinh tế Hải Phòng về quê đón Tết.

Chị Đinh Thị Hằng đang làm việc tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Pegatron Việt Nam, Khu Công nghiệp Deep C2, quê ở Nghệ An, cho biết được đi xe miễn phí do Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng hỗ trợ giúp chị tiết kiệm khoảng 500.000 đồng. Số tiền này rất thiết thực để chị mua sắm Tết cho gia đình. Ngoài ra, nếu không có xe của tổ chức Công đoàn hỗ trợ, chị sẽ phải đặt xe từ sớm và cũng không thể có chỗ ngồi thoải mái trên xe khách do nhu cầu đi lại của mọi người dịp Tết tăng rất cao.

Chuyến xe đưa người lao động đang làm việc trong các khu công nghiệp ở Hải Phòng về quê đón Tết.

Theo ông Nguyễn Hồng Quang, Phó Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng, dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng tổ chức 60 chuyến xe miễn phí dành cho hơn 3.300 người lao động về quê đón Tết. Các xe này sẽ đi theo 10 tuyến khác nhau, về các địa phương như Hà Giang, Tuyên Quang, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An… Đây là một trong những hoạt động của Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng chăm lo cho người lao động để về quê an toàn, bớt đi những vất vả, mệt nhọc khi phải đợi xe hoặc chen chúc trên các chuyến xe chật chội do nhu cầu đi lại tăng cao dịp Tết.

Các cán bộ Công đoàn trong Khu kinh tế Hải Phòng kiểm tra thông tin hỗ trợ người lao động tìm xe về quê.

Cùng với hoạt động này, Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng tặng hơn 2.200 vé xe khách cho người lao động xa quê. Trong dịp Tết, Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng cũng tặng quà Tết cho 17.000 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo với tổng số tiền trên 10 tỷ đồng.

Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng đang quản lý 288 Công đoàn cơ sở, trong đó có 5 Công đoàn hành chính sự nghiệp và 283 Công đoàn thuộc doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài và các doanh nghiệp lớn trong nước nằm trong các khu công nghiệp trên địa bàn. Tổng số đoàn viên tại Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng là trên 148.000 người.

Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng và lãnh đạo Liên đoàn Lao động Hải Phòng lì xì chúc người lao động gặp nhiều may mắn.
Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng Đinh Thị Thúy Hà chúc người lao động và gia đình đón năm mới hạnh phúc.

Tin, ảnh: Minh Thu (TTXVN)

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng tổ chức đưa trên 3.300 lao động về quê đón Tết
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác