Print Thứ Sáu, 27/11/2020 19:12 Gốc

Chiều 27/11, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam chủ trì buổi làm việc về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới; cùng dự có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố.

Các đại biểu tham dự buổi làm việc.

Từ ngày 23/3/2020 đến ngày 26/11/2020, Trung tâm Y tế dự phòng đã lấy 19.322 mẫu xét nghiệm, trong đó 352 mẫu ca nghi nhiễm (kết quả đều âm tính) và 18.970 mẫu sàng lọc (kết quả 18.962 mẫu âm tính, 5 mẫu dương tính lại, 3 mẫu dương tính), toàn thành phố chưa ghi nhận ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Về công tác cách ly y tế, tính tới thời điểm này có tổng số 7.442 người đã thực hiện cách ly tập trung tại các cơ sở cách ly y tế của thành phố, 3.512 chuyên gia đã thực hiện cách ly y tế tại các khách sạn, 23.184 người đã thực hiện cách ly tại nhà, nơi cư trú.

Giám đốc Sở Y tế Trần Anh Cường báo cáo tình hình phòng chống dịch.

Từ ngày 10/9 đến nay, thành phố tiếp tục thực hiện các biện pháp cơ bản phòng, chống dịch COVID-19 trong trạng thái “bình thường mới”, cho phép tổ chức các hội nghị, hội thảo… thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Thực hiện nghiêm việc ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập từ nguồn ngoài vào thành phố qua Cảng Hàng không quốc tế sân bay Cát Bi, cửa khẩu cảng biển; thực hiện đúng quy trình xét duyệt, đưa chuyên gia nước ngoài nhập cảnh vào thành phố làm việc, cách ly tập trung. Triển khai biện pháp phát hiện sớm các ca nghi nhiễm, ngăn chặn dịch bệnh từ các cơ sở khám chữa bệnh, mở rộng xét nghiệm cho các trường hợp nghi ngờ, bệnh nhân nằm điều trị tại các khoa điều trị bệnh nhân nặng và nhân viên y tế.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam phát biểu chỉ đạo.

Tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn thành phố, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam yêu cầu các Sở, ngành, địa phương không được chủ quan trong mọi trường hợp, phải nghiêm túc và có trách nhiệm cao trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, kiên quyết không để dịch bệnh lây lan, bùng phát tại thành phố. Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu người đứng đầu các địa phương, cơ quan, đơn vị phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, tổ chức triển khai, thực hiện nghiêm các chỉ đạo; các địa phương tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp tại các cơ sở lưu trú, cơ sở cách ly tập trung, kiểm soát chặt chẽ hoạt động nhập cảnh; ngành y tế tổ chức kiểm tra, dừng hoạt động các cơ sở y tế không đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch; kiểm soát thực phẩm nhập khẩu từ các nước đang có dịch bệnh; tăng cường công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức của nhân dân trong công tác phòng chống dịch.

V.H.N

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng tiếp tục duy trì các biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác