Print Thứ Sáu, 31/05/2019 17:56

Chiều 31/5, Hội đồng thẩm định kết quả tự chấm điểm và xác định vị trí xếp hạng Chỉ số cải cách hành chính của các Sở, ban, ngành và UBND quận, huyện tổ chức họp cho ý kiến về xếp hạng Chỉ số CCHC năm 2018. Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình, Chủ tịch Hội đồng thẩm định dự và chủ trì. Cùng dự có các thành viên Hội đồng thẩm định: Giám đốc các Sở, ngành, đơn vị có liên quan.

Tại hội nghị, Sở Nội vụ báo cáo đến Hội đồng thẩm định, theo công bố của Bộ Nội vụ về Chỉ số cải cách hành chính năm 2018, Hải Phòng đứng thứ 5/63 tỉnh, thành phố (giữ nguyên so với năm 2017). Về chỉ số hài lòng đối với sự phục vụ hành chính của các cơ quan hành chính nhà nước thành phố đạt 90,86% tăng 1,92 điểm so với năm 2017.


Sở Nội vụ báo cáo kết quả tự chấm điểm, xếp hạng Chỉ số CCHC của các Sở, ngành, đơn vị, địa phương.

Qua nghe báo cáo của Sở Nội vụ và tham luận, góp ý của các thành viên Hội đồng thẩm định, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình khẳng định trong những năm gần đây, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố luôn luôn coi trọng công tác CCHC, để thực hiện tốt mục tiêu xây dựng “Chính phủ kiến tạo phát triển, liêm chính, hành động quyết liệt, phục vụ nhân dân”; tạo môi trường đầu tư kinh doanh, phục vụ cho người dân, doanh nghiệp của thành phố ngày một tốt hơn.

Phó Chủ tịch Thường trực Nguyễn Xuân Bình nhận định thành phố tiếp tục giữ vững thứ bậc cao trên bảng xếp hạng Chỉ số CCHC của cả nước năm 2018, đây là sự nỗ lực rất lớn của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố Hải Phòng.

Trong thời gian vừa qua, các Sở, ngành, địa phương đã nỗ lực, cố gắng trong CCHC tạo lòng tin, sự đồng thuận của nhân dân, của toàn xã hội, tạo sự thuận lợi cho doanh nghiệp. Yêu cầu của tự đánh giá là khách quan, trung thực, phản ánh xác đáng tình hình CCHC để khẳng định kết quả mà cả hệ thống chính trị và nhân dân thành phố Hải Phòng đã nỗ lực, cố gắng. Phó Chủ tịch Thường trực hoan nghênh cách làm việc của cơ quan thường trực Hội đồng thẩm định bám sát chỉ số hiện hành, tạo thống nhất trong nhìn nhận đánh giá.


Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố khẳng định, chính quyền thành phố Hải Phòng luôn nỗ lực trong việc đẩy mạnh CCHC phục vụ tốt hơn cho người dân và doanh nghiệp.

Phó Chủ tịch Thường trực giao Sở Nội vụ và các bộ phận thường trực của Hội đồng thẩm định rà soát, đánh giá, báo cáo để Thường trực Hội đồng thông qua; nhất trí với các ý kiến của các thành viên Hội đồng sẽ tổ chức Hội nghị công bố kết quả CCHC tạo sự phấn khởi trong cán bộ, Đảng viên; qua lần đánh giá này, đề nghị các Sở, ngành, đơn vị cần nghiêm túc rà soát, xác định các phần việc sắp tới đây cần làm tốt hơn để thực hiện CCHC càng ngày càng hiệu quả.

Phó Chủ tịch Thường trực Nguyễn Xuân Bình giao nhiệm vụ Văn phòng UBND thành phố tổng hợp những nhiệm vụ còn chậm từ các Sở, ngành, địa phương nợ nhiệm vụ; Sở Thông tin và Truyền thông kiểm tra đánh giá việc triển khai thực tế thực hiện dịch vụ công cấp độ 3,4 của các Sở, ngành, đơn vị, địa phương; Sở Nội vụ đánh giá, kiểm tra, tổng hợp đưa ra danh mục những nhiệm vụ CCHC mà Chính phủ giao cho Hải Phòng mà các cơ quan, địa phương chưa thực hiện được.

Nguồn. haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính nhằm phục vụ tốt hơn cho người dân, doanh nghiệp
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác