Print Thứ Tư, 26/02/2020 16:02 Gốc

Sáng 26-2, UBND TP Hải Phòng đã công bố danh sách 46 người đến từ vùng có dịch phải áp dụng biện pháp cách ly y tế nhằm phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona Covid-19. Đây là đợt cách ly y tế thứ năm được TP Hải Phòng triển khai thực hiện.

Các trường hợp thực hiện cách ly y tế đợt này, gồm: 43 người đến từ Daegu và Gyeongsangbuk (Hàn Quốc), một người đến từ Techeon (Hàn Quốc), hai trường hợp đến từ Dongguan và Quảng Đông (Trung Quốc).

Địa điểm cách ly tại cơ sở điều trị 2 Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp trên địa bàn xã An Đồng (huyện An Dương). Các trường hợp trên phải thực hiện cách ly 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh vào Việt Nam.

Hải Phòng tiếp tục cách ly y tế 46 người đến từ vùng dịch Covid-19
Đón tiếp những người trong diện phải cách ly y tế tại cơ sở điều trị 2 Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

Trong thời gian thực hiện cách ly y tế, các cá nhân được hưởng chế độ ăn, mặc, ở và không được tiếp xúc trực tiếp với người thân hoặc ra khỏi khu vực cách ly trừ các trường hợp phải chuyển cơ sở khám bệnh, chữa bệnh theo quy định.

UBND TP Hải Phòng cũng yêu cầu các quận, huyện, phối hợp Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn thông báo đến gia đình các cá nhân trong danh sách cách ly y tế phải được đưa đến địa điểm cách ly tập trung và bảo đảm công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng lây nhiễm chéo trong quá trình vận chuyển… Công an thành phố phối hợp chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan bảo đảm an ninh trật tự và thực hiện biện pháp cưỡng chế cách ly y tế đối với các đối tượng thuộc diện phải áp dụng biện pháp cách ly y tế nhưng không tuân thủ yêu cầu cách ly y tế… Sở Ngoại vụ phối hợp Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng, UBND các quận, huyện bố trí cán bộ phiên dịch bảo đảm phục vụ cách ly y tế tại địa điểm cách ly; báo cáo Bộ Ngoại giao và thông báo tới cơ quan đại diện của công dân nước đó.

Tính đến thời điểm này, TP Hải Phòng đã thực hiện bốn đợt cách ly y tế tập trung đối với hơn 470 người có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 để thực hiện giám sát y tế. Số người này đều đã hoàn thành việc cách ly y tế và được cấp giấy chứng nhận hết thời gian cách ly.

NGÔ QUANG DŨNG

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng tiếp tục cách ly y tế 46 người đến từ vùng dịch Covid-19
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác