Print Thứ Ba, 01/06/2021 11:13 Gốc

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt dịch đã xâm nhập lan rộng ra một số tỉnh phía Nam và phía Bắc. Để kịp thời phát hiện, ngăn chặn không để các ca bệnh từ thành phố Hồ Chí Minh xâm nhập, lây lan vào thành phố, Ủy ban nhân dân thành phố yêu cầu:

Từ 06h00’ ngày 01/6/2021:

1. Sở Y tế chỉ đạo:

– Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế bố trí nhân lực tập trung cao nhất lấy mẫu xét nghiệm lần 1 ngay tại Ga đến đối với tất cả những hành khách từ thành phố Hồ Chí Minh đến/về thành phố Hải Phòng; đề nghị Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi phối hợp với ngành y tế bố trí địa điểm thực hiện lấy mẫu và đảm bảo an ninh trật tự.

– Kịp thời cấp môi trường lấy mẫu xét nghiệm cho Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế và các địa phương, điều phối việc chuyển mẫu và làm xét nghiệm cho các cơ sở xét nghiệm trên địa bàn thành phố.

– Tổng hợp số liệu truy vết những người từ thành phố Hồ Chí Minh trở về Hải Phòng từ ngày 16/5/2021 đến ngày 31/5/2021 để quản lý, giám sát. Chỉ đạo việc lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp từ ngày 25/5/2021 đến ngày 31/5/2021.

2. Ủy ban nhân dân các quận, huyện:

– Khẩn trương thông báo rộng rãi thông tin phục vụ truy vết trên hệ thống loa truyền thanh các khu, cụm dân cư; huy động Tổ kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các thôn, tổ dân phố rà soát phát hiện những người từ thành phố Hồ Chí Minh đến/về thành phố Hải Phòng từ ngày 16/5/2021 đến nay để phục vụ truy vết giám sát và quản lý sức khỏe.

3. Đề nghị Cảng vụ Hàng không Miền Bắc tại Cát Bi và Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi phối hợp với các Hãng hàng không cung cấp danh sách hành khách các chuyến bay từ thành phố Hồ Chí Minh đến thành phố Hải Phòng từ ngày 25/5/2021 đến nay (có họ tên, địa chỉ, số điện thoại cụ thể; gửi lên nhóm Zalo Đội phản ứng nhanh để các địa phương có thêm thông tin truy vết và lấy mẫu làm xét nghiệm).

4. Giao Công an thành phố phối hợp Ban Tôn giáo – Sở Nội vụ và các cơ quan, địa phương, tổ chức liên quan khẩn trương kiểm tra, rà soát các trường hợp tham gia Hội Thánh truyền giáo Phục Hưng trên địa bàn thành phố để thực hiện quản lý, giám sát và lấy mẫu xét nghiệm.

5. Giao Ban Tôn giáo – Sở Nội vụ, Ủy ban nhân dân các quận, huyện yêu cầu các cơ sở tôn giáo, tâm linh, tín ngưỡng thực hiện nghiêm chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố tại Văn bản số 164/TB-UBND ngày 05/5/2021.

Ủy ban nhân dân thành phố đề nghị các Sở, ban, ngành, đoàn thể thành phố, tổ chức chính trị xã hội, địa phương, doanh nghiệp nghiêm túc triển khai thực hiện.

Tài liệu đính kèm: Văn bản số 3525/UBND-VX.signed

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng: Tiếp tục áp dụng các biện pháp kiểm soát người từ TP. Hồ Chí Minh đến/về thành phố
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác