Print Thứ Ba, 21/09/2021 10:36 Gốc

Sáng 21/9, UBND thành phố tổ chức buổi Lễ tiếp nhận xe tiêm chủng cơ động của Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn (SCB) cho thành phố phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tới dự có các đồng chí: Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH Hải Phòng; Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Cao Xuân Liên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố và lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Theo đó, Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn đã trao tặng 5 chiếc xe tiêm chủng cơ động cho thành phố nhằm đóng góp và hỗ trợ cho tuyến đầu trong công cuộc đẩy lùi lịch bệnh COVID-19; đồng thời ủng hộ 1 tỷ đồng tiền mặt vào quỹ phòng, chống COVID-19 của thành phố.

Tiếp nhận 5 xe tiêm chủng cơ động của Ngân hàng.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn đã đồng hành cũng thành phố trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đồng chí nêu rõ, Hải Phòng thời gian qua được Trung ương đánh giá là địa phương hoàn thành tốt mục tiêu kép là vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế-xã hội với nhiều chỉ tiêu kinh tế duy trì ở mức cao. Trong công tác phòng, chống dịch, thành phố đã siết chặt kiểm soát từ vòng ngoài tại các vị trí giáp ranh với các địa phương lân cận; phía trong, thành phố đã thành lập hơn 2.500 tổ kiểm soát tự quản đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng để rà soát chặt chẽ di biến động dân cư, kịp thời phát hiện người đến từ vùng có dịch. Cùng với đó, thành phố đã thực hiện xét nghiệm nhanh, thần tốc đối với các đối tượng có nguy cơ; khi phát hiện có F0 thực hiện truy vết để kịp thời cách ly, khi vào khu cách ly đều được kiểm soát chặt, không để xảy ra tình trạng lây chéo; đồng thời cho dừng các dịch vụ không thiết yếu để đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Lãnh đạo thành phố tham quan xe tiêm chủng cơ động.

Phó Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh, đến nay, người dân thành phố vui mừng được sống trong môi trường không có dịch bệnh, một số dịch vụ đã được nới lỏng để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân. Hiện thành phố đang đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin cho người dân và ngày hôm nay được Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn trao tặng 5 chiếc xe cơ động vào thời điểm này sẽ giúp tiến độ tiêm vắc xin được nhanh hơn.

Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị 5 đơn vị được nhận xe cơ động phải bảo quản, sử dụng xe với đúng mục đích, tích cực vào cuộc để công tác tiêm chủng vắc xin cho người dân được nhanh và hiệu quả nhất.

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng tiếp nhận xe tiêm chủng cơ động của Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn phục vụ công tác phòng, chống dịch
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác