Print Chủ Nhật, 01/08/2021 13:35 Gốc

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 H. An Dương (TP. Hải Phòng) đã cung cấp đường dây nóng và thưởng 1 triệu đồng cho người dân tố giác những vụ vi phạm quy định chống dịch Covid-19.

5 thanh niên tụ tập chơi bida, vi phạm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 bị người dân tố giác. ẢNH LÊ TÂN.

Sáng 1.8, ông Lương Thế Quý, Phó chủ tịch UBND H. An Dương (TP. Hải Phòng), cho biết đơn vị này đang làm quy trình để xử phạt Trung tâm tiếng Anh tại số nhà 52A/12 đường An Dương 1, thôn An Dương, xã An Đồng do bà Phạm Thị Thanh (trú tại xã An Đồng) làm chủ vì vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, vào sáng 30.7, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã An Đồng, H. An Dương đã kiểm tra và phát hiện Trung tâm Tiếng Anh của bà Phạm Thị Thanh đang tổ chức dạy học cho học sinh, dù TP. Hải Phòng đang có yêu cầu dừng hoạt động để thực hiện phòng, chống dịch Covid-19.

Trung tâm tiếng Anh tại số nhà 52A/12 đường An Dương 1 đóng cửa, nhưng bên trong vẫn tổ chức dạy học. ẢNH LÊ TÂN.

Còn vào hồi 21 giờ 30 phút, ngày 24.7, lực lượng chức năng H. An Dương cũng nhân được tin báo về việc Khu vui chơi giải trí cho trẻ em tại địa chỉ số 121 đường 351, tổ dân phố 4, TT. An Dương, vẫn hoạt động, tập trung đông người, trong quán vẫn có nhiều trẻ em và phụ huynh của các cháu. Tổ công tác đã lập biên bản để UBND H. An Dương làm quyết định xử phạt.

Đến 22 giờ 50 phút cùng ngày, lực lượng chức năng của H. An Dương lại nhận được tin báo của quần chúng nhân dân thông qua số điện thoại đường dây nóng phản ánh tại khu vực lán của Hợp tác xã Người tàn tật Tự Lực (thôn Nam Bình, xã An Hưng) có 5 thanh niên tụ tập chơi bida, vi phạm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, đồng thời đưa những người này về trụ sở UBND xã An Hưng để hoàn thiện hồ sơ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo ông Lương Thế Quý, kể từ khi Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 H. An Dương phát động phong trào toàn dân tham gia phòng chống dịch Covid-19 và tố giác vi phạm chống dịch qua đường dây nóng (số điện thoại 0912.759.402 – 0936.513.242), lực lượng chức năng nhận được rất nhiều tin tố giác.

Ông Lương Thế Quý cho biết: “Có những vụ việc vi phạm chống dịch ở nơi rất kín, nếu không có nguồn tin từ nhân dân, chính quyền rất khó kiểm soát hết được. Từ khi công khai đường dây nóng và thông báo rõ là thưởng nóng 1 triệu đồng/lần (tiền thưởng từ nguồn xã hội hoá – PV) cho người có tin báo, nhiều vụ việc đã bị phát hiện, xử lý. Qua đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 H.An Dương làm tốt hơn công tác quản lý, phòng, chống dịch“.

Lê Tân

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng thưởng tiền cho người dân tố giác vi phạm phòng chống dịch
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác