Print Thứ Năm, 13/07/2023 15:40 Gốc

TP.Hải Phòng thưởng 500 triệu đồng cho học sinh Nguyễn An Thịnh (Trường THPT chuyên Trần Phú) vừa giành Huy chương Vàng tại cuộc thi Olympic Toán quốc tế năm 2023 được tổ chức tại Nhật Bản.

Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng vừa có quyết định khen thưởng cho cá nhân và tập thể có thành tích cao tại cuộc thi Olympic Toán quốc tế năm 2023.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng quyết định trao tặng Bằng khen cùng phần thưởng 500 triệu đồng cho Nguyễn An Thịnh, học sinh giành Huy chương Vàng400 triệu đồng cho em Nguyễn Đình Kiên, học sinh giành Huy chương Bạc tại cuộc thi Olympic Toán Quốc tế năm 2023.

Chánh văn phòng Sở GDĐT Hải Phòng Trần Tiến Chinh chụp ảnh cùng hai học sinh Trường chuyên Trần Phú đoạt huy chương Vàng, Bạc Olympic Toán Quốc tế.

Lãnh đạo thành phố cũng trao Bằng khen, thưởng 250 triệu đồng cho thầy giáo Lê Đức Thịnh, người trực tiếp hướng dẫn học sinh Nguyễn An Thịnh và thưởng 200 triệu đồng cho giáo viên Trịnh Việt Anh, người trực tiếp hướng dẫn học sinh Nguyễn Đình Kiên.

Ngoài ra, lãnh đạo thành phố thưởng 180 triệu đồng cho tập thể giáo viên dạy, ôn thi Olympic Toán học và thưởng 90 triệu đồng cho Ban giám hiệu Trường THPT chuyên Trần Phú.

Trao đổi với PV báo Dân Việt, ông Trần Tiến Chinh, Chánh văn phòng Sở GDĐT Hải Phòng cho biết, những thành tích mà hai học sinh Nguyễn An Thịnh và Nguyễn Đình Kiên đạt được rất có ý nghĩa, không chỉ cho riêng cá nhân học sinh, gia đình, nhà trường mà còn đối với ngành giáo dục và thành phố khi trong nhiều năm liên tục Hải Phòng có học sinh đoạt Huy chương Vàng quốc tế.

Ông Trần Tiến Chinh cũng cho biết thêm, chiều nay, 13/7, UBND TP.Hải Phòng sẽ tổ chức trao bằng khen và tiền thưởng cho 2 học sinh đoạt huy chương và các cá nhân, tập thể có công tại cuộc thi Olympic Toán Quốc tế năm 2023 với tổng số tiền 1,62 tỷ đồng.

Được biết, nhiều năm qua, Trường THPT chuyên Trần Phú là cái nôi đào tạo học sinh giỏi đoạt nhiều huy chương trong các cuộc thi Quốc tế. Điều đáng chú ý, trong số 2 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc, 2 Huy chương Đồng của toàn đoàn Việt Nam tại cuộc thi Olympic Toán Quốc tế năm 2023 được tổ chức tại Nhật Bản thì Hải Phòng có 1 Huy chương Vàng và 1 Huy chương Bạc.

Nguyễn Đại

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng: Thưởng nửa tỷ đồng cho học sinh giành Huy chương Vàng Olympic
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác