Print Thứ Năm, 08/08/2019 16:01

UBND thành phố Hải Phòng vừa có văn bản chỉ đạo các Sở, ngành, đơn vị, UBND các quận, huyện tiếp tục thực hiện công tác xóa quảng cáo, rao vặt trên địa bàn thành phố; phát huy các kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2019 và tiếp tục các giải pháp tăng cường ở từng đơn vị, địa phương để công tác xóa quảng cáo, rao vặt trái quy định thành công việc thường xuyên, liên tục mang tính bền vững góp phần xây dựng hình ảnh thành phố Hải Phòng sáng – xanh -sạch đẹp – an toàn – văn minh.

Đoàn viên thanh niên tham gia xóa quảng cáo rao vặt trên các tuyến phố

Bên cạnh đó, UBND thành phố giao nhiệm vụ cho Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng, cùng Báo Hải Phòng, các Sở, ngành, UBND các quận, huyện và các cơ quan, đơn vị tiếp tục tuyên truyền phổ biến pháp luật liên quan về hoạt động thông tin quảng cáo và các quy định về xử phạt đối với các hành vi quảng cáo trái quy định. Giao Thành đoàn Hải Phòng chỉ đạo Tổng đội Thanh niên xung phong 13-5 tiếp tục thực hiện giao bảng quảng cáo miễn phí cho các địa phương.

Tại tuyến phố Lê Lợi, quận Ngô Quyền thực hiện vẽ tranh.

Theo báo cáo của Ban Điều hành thực hiện công tác xóa quảng cáo rao vặt, trong 6 tháng đầu năm 2019 đã thực hiện: tuyên truyền 612 lượt tin, bài tuyên truyền công tác xóa quảng cáo, rao vặt trái quy định trên các phương tiện thông tin; tổ chức 118 buổi ra quân với hơn 13.400 lượt người tham gia; tháo, bóc và xóa bỏ khoảng 120.000 quảng cáo, rao vặt trái quy định; thu và tiêu hủy 2.512 biển quảng cáo, tờ rơi…; nhắc nhở hơn 13 tổ chức, cá nhân; triển khai lắp dưng 12 bảng quảng cáo miễn phí tại 2 quận trung tâm thành phố. Đặc biệt, UBND các quận Lê Chân, Ngô Quyền và Đồ Sơn đã thực hiện “Tuyến đường hoa”; “Cột điện nở hoa” bằng vẽ tranh lên 336 cột điện, 11 bức tường đem lại diện mạo mới cho các tuyến phố.

Song vẫn còn những tồn tại hạn chế trong công tác xử lý các đối tượng vi phạm; nhân dân chưa thực sự vào cuộc trong việc thực hiện, ngăn chăn, tố giác các hành vi quảng cáo, rao vặt trái quy định; tình trạng tại một số điểm còn tồn tại, tái phạm…

Nguồn. haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng thực hiện xóa quảng cáo, rao vặt tại nhiều tuyến phố góp phần xây dựng thành phố văn minh
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác