Print Thứ Ba, 15/10/2019 14:14

Cầu Hoàng Văn Thụ, một trong những cây cầu lớn qua sông Cấm (TP Hải Phòng) đã chính thức được thông xe kỹ thuật sáng nay, 15-10. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu ý kiến.

Hải Phòng thông xe kỹ thuật cây cầu hiện đại qua sông Cấm
Thủ tướng Chính phủ cắt băng thông xe kỹ thuật cầu Hoàng Văn Thụ.

Cùng dự có các Ủy viên T.Ư Đảng: Thuận Hữu, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Lê Văn Thành, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hải Phòng.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Hải Phòng trong thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả đột phá chiến lược về phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật. Đặc biệt là hạ tầng giao thông phát triển mạnh mẽ, yếu tố quan trọng để Hải Phòng tiếp tục phát triển nhanh hơn.

Thủ tướng khẳng định, cầu Hoàng Văn Thụ là cây cầu quy mô lớn, sẽ là cơ hội mở ra không gian đô thị mới bắc sông Cấm phát triển theo quyết định phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ. Điều đáng phấn khởi, đây là cây cầu hoàn toàn do các đơn vị của Việt Nam thiết kế, thi công. Điều đó chứng tỏ sự lớn mạnh của ngành giao thông vận tải nói chung và Hải Phòng nói riêng.

Thủ tướng cũng bày tỏ sự phấn khởi trước những đổi thay nhanh chóng của Hải Phòng không chỉ góp phần nâng cao đời sống nhân dân, mà còn tạo không khí sôi nổi, vui tươi trong thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị về phát triển TP Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Thủ tướng cảm ơn người dân đã nhường nơi sinh sống trong nhiều năm cho công trình có ý nghĩa lớn của TP Hải Phòng. Đồng thời yêu cầu lãnh đạo TP Hải Phòng và huyện Thủy Nguyên quan tâm giải quyết chế độ, tạo điều kiện tốt nhất cho người dân bàn giao đất làm dự án.

Cầu Hoàng Văn Thụ là một trong những hạng mục chính của Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị mới Bắc sông Cấm. Cầu là công trình giao thông đặc biệt, có chiều dài khoảng 1.138,5m do Ban Quản lý Công trình Xây dựng phát triển đô thị làm chủ đầu tư. Tổng mức đầu tư của công trình cầu là 2.173 tỷ đồng từ nguồn ngân sách TP Hải Phòng.

Đây là cây cầu hiện đại với thiết kế hình cánh chim biển ấn tượng, tạo sự kết nối giao thông, phát triển mở rộng TP Hải Phòng về phía bắc. Công trình gồm cầu chính được thiết kế theo tiêu chuẩn đường trục chính đô thị, có tốc độ 80km/giờ; cầu nhánh phía nam (bên nội thành) có tốc độ thiết kế 40km/giờ; cầu nhánh phía bắc (bên huyện Thủy Nguyên) có tốc độ thiết kế 50km/giờ. Các đường nhánh cầu ở phía bắc giao với đường đê bắc sông Cấm có tốc độ thiết kế 30km/giờ. Đường song hành hai bên cầu phía bờ bắc có tốc độ thiết kế 50km/giờ.

Cầu chính có dạng vòm chạy giữa, ống thép nhồi bê-tông có nhịp chính dài 200m, lớn nhất ở Việt Nam hiện nay. Cùng với đó là cầu thang bộ và hai thang máy đầu cầu phía nội thành để thuận tiện cho người đi bộ.

Quang cảnh cầu.

NGÔ QUANG DŨNG

Nguồn. Báo Nhân dân

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng thông xe kỹ thuật cây cầu hiện đại qua sông Cấm
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác