Print Thứ Năm, 07/04/2022 20:48 Gốc

Công an quận Dương Kinh, TP Hải Phòng lên tiếng trước thông tin một người dân phản ánh bị đánh chấn thương sọ não khi được mời về trụ sở công an làm việc.

Ngày 7/4, trao đổi với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, một lãnh đạo Công an quận Dương Kinh cho biết, thông tin một người dân bị đánh chấn thương sọ não khi được mời về trụ sở công an làm việc là sai sự thật.

Trước đó, ngày 6/4 dư luận xôn xao trước thông tin cho rằng, anh Vũ Khắc Đại (31 tuổi, trú tại quận Kiến An, TP Hải Phòng) xảy ra tranh chấp đất đai tại phường Tân Thành, quận Dương Kinh đã bị công an phường này mời về trụ sở làm việc. Tại đây, một số cán bộ công an được cho là dùng dùi cui, tay chân, đánh liên tiếp vào người anh Đại khiến anh này phải nhập viện cấp cứu với chẩn đoán bị chấn thương sọ não.

Theo ông Vũ Kim Quang, Chủ tịch UBND phường Tân Thành, vụ việc tranh chấp đất đai giữa gia đình anh Đại và người chủ đất cũ xảy ra vào trưa 5/4 gây mất an ninh trật tự. Sau khi tiếp nhận thông tin, chính quyền địa phương phối hợp với công an đến mời tất cả các bên về trụ sở làm việc, nhưng không có chuyện công an phường đánh người như thông tin lan truyền trên mạng.

Nơi xảy ra tranh chấp đất đai tại phường Tân Thành.

Một lãnh đạo Công an quận Dương Kinh cho biết, vụ việc anh Vũ Khắc Đại và chủ đất cũ xảy ra tranh chấp đất đai đã diễn ra từ lâu. Cơ quan chức năng xác định vụ việc không có dấu hiệu hình sự nên đã hướng dẫn 2 bên gửi đơn lên tòa án để giải quyết. Tuy nhiên, vào ngày 5/4, 2 gia đình đã xảy ra xô xát, thu hút rất nhiều người dân tò mò đến xem, gây mất an ninh trật tự.

Sau khi nhận được tin báo, chính quyền phường Tân Thành đã phân công lực lượng ra hiện trường để ổn định trật tự, mời các bên về trụ sở làm việc nhưng anh Đại không hợp tác mà còn nằm lăn ra đất. Trước tình hình đó, công an phường đã tiến hành đưa anh Đại cùng gia đình về trụ sở làm việc tránh trường hợp gây cản trở giao thông.

Cũng theo nguồn tin trên, tại phòng trực ban, anh Đại đã tự đập đầu vào cạnh bàn ngay trước mặt đại diện tổ dân phố và người thân, không hề có việc công an hành hung dẫn đến nhập viện như đã quy kết. Công an quận Dương Kinh đã gửi văn bản báo cáo toàn bộ sự việc đến Công an TP Hải Phòng. Hiện sự việc đang được cơ quan chức năng TP Hải Phòng tiếp tục xác minh.

Vĩnh Quân, Hải Yến

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng: Thông tin người dân bị công an đánh là sai sự thật
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác