Print Chủ Nhật, 09/01/2022 21:27 Gốc

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại Hải Phòng, BV Phụ sản Hải Phòng đã đưa vào hoạt động Đơn nguyên điều trị phụ nữ có thai mắc COVID-19 và bổ sung thêm bồn ôxy y tế 5m3 nhằm chủ động trong điều trị người bệnh COVID-19.

Từ những ngày đầu dịch COVID-19 bùng phát từ năm 2020, Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng đã triển khai thiết lập khu cách ly, sàng lọc bệnh nhân F1 và sẵn sàng tiếp nhận, điều trị cho bệnh nhân có thai mắc COVID-19.

Đơn nguyên điều trị này đã làm tốt công tác sàng lọc bệnh nhân F1 và tiếp nhận, điều trị cho gần 20 bệnh nhân, trong đó có 02 ca sinh tại cơ sở này (01 ca mẹ F1, 01 ca mẹ F0) đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Em bé chào đời trong khu cách ly điều trị người bệnh COVID của BV Phụ sản Hải Phòng.

Từ giữa năm 2021, tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, lãnh đạo bệnh viện đã họp triển khai lắp đặt ngay bồn ôxy y tế lớn (5m³), chủ động cung cấp lượng ôxy điều trị cho người bệnh trong 3 tháng.

Đồng thời, bệnh viện cũng đề nghị Sở Y tế Hải Phòng, TP cho bệnh viện hoàn thiện cơ sở vật chất tầng 7, tòa nhà Trung tâm Sơ sinh làm nơi thu dung, điều trị người bệnh có thai mắc COVID-19.

BV Phụ sản Hải Phòng lắp đặt thêm bồn ôxy 5m3 để đảm bảo công tác điều trị.

Sau thời gian khẩn trương hoàn thiện cơ sở vật chất, bệnh viện đã chính thức đưa tầng 7, tòa nhà Trung tâm Sơ sinh vào hoạt động, làm nơi điều trị cho người bệnh có thai mắc COVID-19 với quy trình khép kín, đảm bảo an toàn, tách biệt theo các quy định của Bộ Y tế. Quy mô ban đầu là 25 giường bệnh với các chức năng: thu dung, điều trị cho phụ nữ có thai mắc COVID-19; đỡ đẻ, mổ đẻ; điều trị hậu sản; sơ sinh…

Đến nay, Đơn nguyên đã thu dung, điều trị cho trên 30 thai phụ mắc COVID-19. Đã thực hiện 03 ca đẻ mổ, có 03 bệnh nhân đủ điều kiện xuất viện về với gia đình. Hiện tại, Đơn nguyên điều trị bệnh nhân có thai mắc COVID-19 đang điều trị cho 18 bệnh nhân, trong đó: 10 bệnh nhân có thai; 08 bệnh nhân hậu sản và 05 trẻ sơ sinh.

Trần Lực (BV Phụ Sản Hải Phòng)

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng thiết lập đơn nguyên điều trị COVID-19 cho phụ nữ có thai
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác