Print Thứ Hai, 29/11/2021 13:38 Gốc

Thêm 84 ca F0 là công nhân công trường, TP. Hải Phòng dự đoán ca nhiễm Covid-19 sẽ tăng mạnh trong thời gian tới nên đã xây dựng phương án điều trị F0 tại các bệnh viện tuyến huyện.

Sáng 29.11, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP. Hải Phòng cho biết, sáng cùng ngày đã ghi nhận 84 ca nhiễm Covid-19. Đây đều là công nhân làm việc tại công trường xây dựng dự án cao ốc của Tập đoàn Hoàng Huy tại P. Sở Dầu, Q. Hồng Bàng, TP. Hải Phòng.

Ổ dịch Covid-19 lớn phát sinh tại công trường của Tập đoàn Hoàng Huy. Ảnh: LÊ TÂN.

Theo UBND Q. Hồng Bàng, tại công trường của Tập đoàn Hoàng Huy có khoảng 900 công nhân. Những người này đến từ nhiều tỉnh, thành trên cả nước và ở trọ tại nhiều nơi ở TP. Hải Phòng.

Theo đánh giá của UBND Q. Hồng Bàng, số ca nhiễm tại ổ dịch này sẽ còn tăng.

Bà Phạm Thu Xanh, Tổ trưởng Tổ phản ứng nhanh phòng, chống dịch Covid-19 TP. Hải Phòng, đánh giá đây ở ổ dịch phức tạp và có nguy cơ lây nhiễm cao hơn, khó khoanh vùng hơn cả ổ dịch tại H. Tiên Lãng.

Trước diễn biến về dịch Covid-19, ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng cho biết, trước mắt, TP. Hải Phòng sẽ triển khai 4.000 nhân lực y tế tổ chức xét nghiệm diện rộng để nhanh chóng tách F0 ra khỏi cộng đồng. “Với những địa phương đang có dịch như H. Tiên Lãng, Q. Hồng Bàng thì vận động người dân hạn chế tổ chức đám cưới, hạn chế người đến dự các đám ma và sự kiện đông người. Ngành giáo dục nghiên cứu cho các trường có F0 hoặc phụ huynh là F0 tổ chức học trực tuyến“, ông Nam cho biết.

Ông Nam cũng nhận định, sau khi triển khai Nghị quyết 128, một bộ phận người dân có tâm lý chủ quan, không tuân thủ 5K. Chính vì vậy, ông Nam đề nghị tăng cường xử phạt các hành vi vi phạm chống dịch.

Tất cả các bệnh viện có hệ thống ô xy ở tuyến huyện sẵn sàng thu dung điều trị F0. Ảnh: Đàm Thanh.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP. Hải Phòng, trong những ngày tới, số ca nhiễm Covid-19 ở TP. Hải Phòng có thể tăng mạnh.

Trước diễn biến này, ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng, đề nghị ngành y tế triển khai nhanh các trạm y tế lưu động về các xã, phường và yêu cầu tất cả các bệnh viện có hệ thống ô xy ở tuyến huyện sẵn sàng thu dung điều trị F0, thay vì đưa hết lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp như hiện tại.

Lê Tân

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng thêm ổ dịch phức tạp với 84 F0 là công nhân công trường xây dựng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác