Print Thứ Tư, 15/04/2020 06:17 Gốc

Với tinh thần “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, nhiều tổ chức, cá nhân đã chung tay tài trợ gạo cho những người có hoàn cảnh éo le, lao động mất việc, nhằm giúp đỡ họ vượt qua khó khăn vì dịch Covid-19 kéo dài.

HTX Sản xuất và Thương mại Nông nghiệp Đồng Tiến, có trụ sở tại thôn Vĩnh Khê (xã An Đồng, huyện An Dương, Hải Phòng) ủng hộ 1 tấn gạo – tương đương với 100 bao, mỗi bao 10kg – cho người dân xã An Đồng gặp khó khăn vì ảnh hưởng do dịch Covid-19.

Ông Trần Văn Luân – Giám đốc HTX Sản xuất và Thương mại Nông nghiệp Đồng Tiến trao gạo cho người dân xã An Đồng.

Trao đổi cùng Dân Việt, ông Vũ Văn Luyến – Chủ tịch HND xã An Đồng cho biết: “Tính đến thời điểm hiện tại, UBND xã An Đồng đã tiếp nhận được trên 6 tấn gạo từ các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp. Sự ủng hộ và đồng hành của các doanh nghiệp cũng như toàn xã hội lúc này chính là nguồn động viên to lớn, tiếp thêm sức mạnh để bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã vượt qua được ảnh hưởng của dịch Covid-19”.

Một quán cơm trong Nhóm thiện nguyện Samari có địa chỉ tại số 24 Trần Nguyên Hãn (phường Cát Dài, quận Lê Chân, Hải Phòng) đã đồng hành cùng với những người khó khăn giữa dịch Covid-19 bằng những suất cơm miễn phí  được phát đến tận tay người lao động mất việc không thể ra ngoài mưu sinh. Nhóm còn trao tặng hàng trăm chai nước lọc cho những người bị cách ly tại nhiều điểm cách ly khác nhau như tại Doanh trại quân đội huyện Thủy Nguyên, Trường Đại học Hàng hải… Đặc biệt, Nhóm thiện nguyện Samari còn tổ chức phát gạo miễn phí cho người nghèo mất việc vào các ngày Chủ nhật trong tuần.

1,5 tấn gạo đã được Nhóm thiện nguyện Samari trao tặng trong ngày Chủ nhật đầu tiên phát động.

Ông Nguyễn Văn Vang – đại diện Nhóm thiện nguyện Samari cho biết, mỗi ngày, 100 suất cơm miễn phí được chuyển đến tận tay những gia đình có hoàn cảnh éo le trên địa bàn Hải Phòng. Nhóm Samari phối hợp cùng UBND phường Cát Dài triển khai phát tặng gạo cho người khó khăn vào các ngày Chủ nhật (bắt đầu từ ngày 12/4 đến khi hết dịch). Trong ngày đầu tiên, 1,5 tấn gạo đã được trao đi.

“Món quà tuy không lớn nhưng giá trị trao tặng thì không hề nhỏ, nó là nghĩa cử cao đẹp của con người với con người. Tôi hy vọng những hành động này sẽ lan tỏa và tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân trong việc chung tay góp phần cùng với địa phương và thành phố ngăn chặn và đẩy lùi dịch Covid-19” – ông Vang chia sẻ.

Mặc dù đang gặp phải khó khăn do bị đóng cửa, dừng các hoạt động dạy ngoại ngữ mấy tháng nay, nhưng Ban giám đốc Trung tâm Tiếng Anh Gia Bảo, có trụ sở tại số 2, Nam Phát 1, Lạch Tray, Hải Phòng đã quyết định phát ủng hộ cho những người lao động đang gặp khó khăn 10 tấn gạo, trao đến các phường Cầu Đất, Cát Bi, Máy Tơ, Đằng Giang, Lãm Hà, UBND xã Hòa Bình – huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng.

Những bao gạo tình nghĩa của Trung tâm Tiếng Anh Gia Bảo được phát đến tận tay những gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại phường Lãm Hà.

Cảm kích với tấm lòng của các nhà hảo tâm, bà Đồng Thị Minh Tuyết (quê ở Hải Dương) – một lao động tự do, ra ở trọ tại tổ dân phố số 6, phường Lãm Hà (Kiến An, Hải Phòng) cùng người con trai bệnh tật chia sẻ: “Một bát gạo lúc này cũng rất quý với gia đình tôi và những người có hoàn cảnh như tôi. Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước và phong trào toàn dân chung tay ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19”.

Các hộ đến nhận gạo tài trợ đều phải tuân thủ đứng đúng ở vạch sơn đã được kẻ sẵn.

Ông Nguyễn Đình Nam – Bí thư Đảng ủy phường Lãm Hà cho biết: UBND phường cũng đã nhận được sự giúp đỡ của nhiều tổ chức, cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn với số kinh phí trên 20 triệu đồng và khoảng 2 tấn gạo được phát đến tận tay các hộ dân khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Phường đã tổ chức phát gạo và tiền thành nhiều đợt để tránh việc tụ tập đông người và đảm bảo khoảng cách khi phát gạo hỗ trợ.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng: Thêm nhiều tổ chức, cá nhân tài trợ gạo cho người khó khăn vì Covid-19
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác