Print Chủ Nhật, 01/03/2020 12:07 Gốc

Bắt đầu từ hôm nay, 1-3, TP Hải Phòng sẽ trưng dụng Trung tâm Giáo dục quốc phòng an ninh (Trường đại học Hải Phòng) làm nơi cách ly y tế tập trung cho công dân người Hải Phòng và các tỉnh khác về nước từ các vùng dịch Covid-19.

Theo đó, UBND TP Hải Phòng giao Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố chủ trì, phối hợp Sở Y tế, Công an thành phố và các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan tổ chức tiếp nhận, phân loại, thực hiện cách ly tập trung đối với công dân người Hải Phòng và các tỉnh khác từ các điểm nóng của dịch Covid-19 về nước tại sân bay Cát Bi theo quy định.

Hải Phòng thêm khu cách ly y tế phòng, chống Covid-19
Đón các công dân trở về từ Hàn Quốc tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi.

Địa điểm cách ly y tế tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng an ninh thuộc Trường đại học Hải Phòng với các điều kiện có thể cách ly cho 500 đến 1.000 công dân và các lực lượng làm nhiệm vụ nhằm ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19 lây lan.

Đây là giải pháp nhằm đáp ứng yêu cầu cách ly y tế trước dự báo sẽ có số lượng lớn khách và công dân từ các điểm nóng của dịch về TP Hải Phòng qua sân bay Cát Bi.

Ngay trong ngày 29-2, 29 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc tới Cảng hàng không quốc tế Cát Bi đã được đưa về cách ly y tế tại Trường Quân sự Hải Phòng.

Theo kết quả kiểm tra y tế ban đầu, tất cả 29 công dân đều trong tình trạng sức khỏe tốt, không có các biểu hiện như: ho, sốt, khó thở… Các biện pháp cách ly, phòng, chống dịch tại khu vực cách ly đã được triển khai thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ; cơ sở vật chất nơi ăn, nghỉ và các đồ dùng sinh hoạt thiết yếu cho từng công dân được chuẩn bị đầy đủ.

NGÔ QUANG DŨNG

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng thêm khu cách ly y tế phòng, chống Covid-19
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác