Print Thứ Hai, 04/03/2019 10:35

Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hải Phòng cho biết, ngoài đàn lợn của gia đình ông Vũ Văn Đạt, thôn 12, xã Chính Mỹ, huyện Thủy Nguyên được phát hiện nhiễm bệnh tả lợn Châu Phi, hiện lực lượng chức năng tiếp tục phát hiện lợn nhiễm bệnh tại một số hộ gia đình khác.

 

 

Trước đó, ngày 22/02 sau khi nhận báo cáo từ Trạm Chăn nuôi và Thú y Thủy Nguyên về tình hình dịch bệnh trên đàn lợn của hộ ông Vũ Văn Đạt, thôn 12, xã Chính Mỹ, huyện Thủy Nguyên; Chi cục chăn nuôi và Thú y đã lấy 5 mẫu gửi Chi cục Thú y vùng II làm xét nghiệm. Kết quả cho thấy, có 02/05 mẫu dương tính vi rút gây bệnh Dịch tả lợn Châu Phi. 

 

Ngay ngày hôm sau, Chi cục chăn nuôi và thú y Hải Phòng tiếp tục lấy 13 mẫu giám sát tại 05 hộ chăn nuôi xung quanh ổ dịch gửi đi xét nghiệm; kết quả xác định có 01 mẫu huyết thanh dương tính với bệnh Dịch tả lợn Châu Phi của hộ bà Nguyễn Thị Ngấn với đàn lợn 03 con. 

 

Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hải Phòng phối hợp với các đơn vị liên quan đã tiêu hủy đàn lợn mắc bệnh theo đúng quy định. Tính đến 17h ngày 23/02/2019 tổng số lợn bắt buộc phải tiêu hủy trên địa bàn xã Chính Mỹ, huyện Thủy Nguyên là 38 con; đàn lợn còn lại trong xã được giám sát chặt chẽ, công tác vệ sinh tiêu độc khử trùng đã được thực hiện theo quy định. 

 

Chi cục Chăn nuôi và Thú y thành phố Hải Phòng đề nghị UBND các quận, huyện, các xã, phường, thị trấn và các ban ngành chức năng khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện Kế hoạch hành động ngăn chặn và ứng phó khẩn cấp với bệnh Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn quản lý; tăng cường công tác giám sát tình hình dịch bệnh tới tận các hộ chăn nuôi, cơ sở giết mổ, kinh doanh các sản phẩm từ lợn nhằm phát hiện sớm và có biện pháp xử lý kịp thời. 

Nguồn. VNews

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng thêm hộ chăn nuôi có lợn bị mắc tả lợn Châu Phi
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác