Print Chủ Nhật, 02/02/2020 21:22 Gốc

Chiều 2/2, Sở Y tế TP.Hải Phòng thông tin, có thêm 2 trường hợp nghi nhiễm bệnh viêm hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, đang điều trị tại khu vực cách ly của Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp.

Tính đến 15  giờ chiều 2/2,  TP.Hải Phòng  có 8 trường hợp nghi nhiễm bệnh viêm hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona. Trường hợp thứ 7 là người bệnh tên là Ren X. R., sinh năm 2002, quốc tịch Trung Quốc, gốc Việt Nam, sống ở Quảng Đông (Trung Quốc). Người bệnh ở cùng bố, mẹ nuôi ở đường Dân lập, phường Dư Hàng Kênh (quận Lê Chân).

Người bệnh có triệu chứng ho có đờm khoảng 1 tháng trước khi về Việt Nam, được khám và điều trị không rõ loại thuốc tại Trung Quốc. Trong quá trình ở Trung Quốc, người bệnh không sốt, không khó thở.  Ngày 20/1, về Việt Nam qua cửa khẩu Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh), sau đó về Hải Phòng bằng xe khách trong ngày. Từ hôm về Việt Nam, Ren. X. R. cho biết không đi đâu, thường xuyên đeo khẩu trang.

Từ ngày 31/1, Ren. X. R. sốt 38,5 oC, đau đầu, đờm vàng nên vào bệnh viện khám lúc 22 giờ 30 ngày 1/2.

Thời điểm nhập viện khám bệnh, người bệnh tỉnh, sốt nhẹ 37,9oC. Các cơ quan khác hiện chưa phát hiện bất thường. Kết quả xét nghiệm, test cúm âm tính; bệnh nhân được lấy mẫu dịch họng và máu toàn phần để làm xét nghiệm nCoV lúc 10 giờ ngày 2/2.

Trường hợp thứ 8 là chị Phạm Thị Cúc H., sinh năm 1976 ở đường Lê Lai, phường Lạc Viên, quận Ngô Quyền. Bệnh nhân đi từ Triều Châu (Trung Quốc) về Việt Nam ngày 15/1/2020 (18 ngày) bằng xe khách (qua cửa khẩu Móng Cái, Quảng Ninh).

Khoa nhiệt đới bệnh viện Việt Tiệp.

Người bệnh sốt ngày 29/1, khám tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế ngày 31/1, xét nghiệm cúm A dương tính. Chị H. uống thuốc kháng sinh, giảm viêm, hạ sốt nhưng không đỡ. Hiện tại người thân trong gia đình không ai sốt. Nhiệt độ cao nhất là 38 độ C kèm theo ho húng hắng. Sau đó vào khoa Bệnh Nhiệt đới Bệnh viện Việt Tiệp lúc 10 giờ 5 ngày 2/2.  Hiện người bệnh tỉnh, tình trạng nhiễm trùng rõ, không sốt, nhiệt độ 36,5 độ C, tần số thở 2.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng: Thêm 2 trường hợp nghi nhiễm virus Corona
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác