Print Chủ Nhật, 02/02/2020 21:26 Gốc

Chiều 2/2, thông tin từ Sở Y tế Hải Phòng cho biết hiện có thêm 2 trường hợp nghi nhiễm bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona đang được điều trị tại khu cách ly – Khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

Như vậy, tính đến hôm nay, tại Hải Phòng đã có 8 người nghi nhiễm dịch bệnh do virus Corona gây ra. Ngoài trường hợp của chị Vũ Thị Thanh T. có kết luận âm tính với virus Corona, các trường hợp khác tiếp tục theo dõi, chờ kết quả xét nghiệm.

2 trường hợp ngày 2/2 là người bệnh tên Ren X.R., SN 2002, quốc tịch Trung Quốc, gốc Việt Nam, sống ở Quảng Đông (Trung Quốc). Người bệnh ở cùng bố, mẹ nuôi ở đường Dân Lập, phường Dư Hàng Kênh (quận Lê Chân, TP Hải Phòng).

Người bệnh có triệu chứng ho có đờm khoảng 1 tháng trước khi về Việt Nam, được khám và điều trị không rõ loại thuốc tại Trung Quốc. Trong quá trình ở Trung Quốc, không sốt, không khó thở.

Khu vực cách ly, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

Ngày 20/1, bệnh nhân về Việt Nam qua cửa khẩu Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh), sau đó về Hải Phòng bằng xe khách trong ngày. Từ hôm về Việt Nam, Ren X.R. cho biết không đi đâu, thường xuyên đeo khẩu trang.

Từ ngày 31/1, Ren X.R. sốt 38,5 độ C, đau đầu, đờm vàng nên vào bệnh viện khám lúc 22h30 ngày 1/2. Thời điểm nhập viện khám bệnh, người bệnh tỉnh, sốt nhẹ 37,9 độ C. Các cơ quan khác hiện chưa phát hiện bất thường. Kết quả xét nghiệm, test cúm âm tính; bệnh nhân được lấy mẫu dịch họng và máu toàn phần để làm xét nghiệm nCoV lúc 10h ngày 2/2.

Tiếp theo là chị Phạm Thị Cúc H., SN 1976 ở đường Lê Lai, phường Lạc Viên, quận Ngô Quyền. Bệnh nhân đi từ Triều Châu (Trung Quốc) về Việt Nam ngày 15/1/2020 bằng xe khách (qua cửa khẩu Móng Cái, Quảng Ninh).

Người bệnh sốt ngày 29/1, khám tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế ngày 31/1, xét nghiệm cúm A dương tính. Chị H. uống thuốc kháng sinh, giảm viêm, hạ sốt nhưng không đỡ. Hiện tại người thân trong gia đình không ai sốt. Nhiệt độ cao nhất là 38 độ C kèm theo ho húng hắng.

Sau đó, vào khoa Bệnh nhiệt đới Bệnh viện Việt Tiệp lúc 10h5 ngày 2/2. Hiện người bệnh tỉnh, tình trạng nhiễm trùng rõ, không sốt, nhiệt độ 36,5 độ C, tần số thở 20 lần/phút.

Hai trường hợp trên được lấy mẫu xét nghiệm lúc 10h ngày 2/2, hiện chưa có kết quả.

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng: Thêm 2 trường hợp nghi nhiễm virus Corona chủng mới
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác