Print Thứ Ba, 27/08/2019 06:08

Tối 26.8, trao đổi với Lao Động, ông Hoàng Tiến Nam, Chánh thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hải Phòng xác nhận về việc một thanh tra giao thông phải bám vào cửa buồng lái khi xe tải mang biển số 77C-107.09 chở quá tải trọng, bỏ chạy khỏi trạm cân trên Quốc lộ 10.

Chánh Thanh tra Sở Giao thông Vận tải cho biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 13h cùng ngày tại trạm cân của Sở Giao thông Vận tải trên Quốc lộ 10. Khi phát hiện xe tải mang biển số 77C-107.09 (biển số tỉnh Bình Định) có dấu hiệu quá tải, một cán bộ thanh tra giao thông của đơn vị này đã ra hiệu lệnh dừng xe.

Sau khi xuất trình và nhận lại giấy tờ, tài xế xe tải bất ngờ lái xe bỏ chạy. Cán bộ thanh tra giao thông kể trên đã bám vào cửa buồng lái yêu cầu lái xe dừng lại nhưng người này không chấp hành.

Khi xe tải chạy khoảng 3 km thì tài xế một xe khách chạy tuyến Quảng Ninh – Thái Bình phát hiện sự việc và hỗ trợ lực lượng chức năng khống chế chiếc xe bỏ chạy để đưa trở lại trạm cân.

Tại đây, lái xe khai nhận tên là Võ Văn Tùng nhưng không xuất trình giấy phép lái xe và không khai báo chủ xe. Kết quả cân tải trọng cho thấy, chiếc xe chở quá tải trọng 88,9%, quá tải cầu đường 53,5%.

Thanh tra Sở Giao thông Vận tải thành phố Hải Phòng đã lập biên bản và tạm giữ chiếc xe vi phạm; đồng thời, báo cáo sự việc đến Sở Giao thông Vận tải thành phố Hải Phòng và có văn bản gửi Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bình Định để xử lý chủ phương tiện.

Đặng Luân Theo Báo Lao động

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng: Thanh tra giao thông “bám đu” trên xe quá tải trốn trạm cân
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác