Print Thứ Năm, 29/08/2019 09:24

Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng đã công bố quyết định thành lập tổ công tác để giải quyết vụ việc hơn 2.000 lao động mất việc do giám đốc bỏ trốn

Theo đó, tối ngày 28.8, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đã tiếp tục xuống làm việc với đại diện công nhân lao động công ty TNHH KaiYang Việt Nam (số 196 đường Hoàng Quốc Việt, quận Kiến An, Hải Phòng) để chỉ đạo giải quyết các tồn tại, đồng thời công bố Quyết định thành lập Tổ công tác của thành phố hỗ trợ Công ty giải quyết các vướng mắc, khó khăn và đảm bảo an ninh trật tự.

Trước đó, vào buổi sáng cùng ngày, ông Tùng đã có buổi đối thoại với công nhân tại trụ sở quận Kiến An để nghe các ý kiến, tâm tư nguyện vọng của người lao động, buổi chiều họp với các ngành để tìm phương hướng giải quyết phù hợp nhất sau khi ban giám đốc mới của công ty này rút lui.

Chủ tịch TP.Hải Phòng yêu cầu các công nhân chấp hành các chỉ đạo của thành phố, đảm bảo an ninh trật tự – ảnh CTV

Tại cuộc làm việc, ông Nguyễn Văn Tùng và đại diện các sở ngành đã thông báo chính thức kết luận của Chủ tịch tại cuộc họp với công nhân Công ty sáng 28.8 và cuộc họp với các Sở, ngành, đơn vị liên quan giải quyết các tồn tại của Công ty vào chiều 28.8 để công nhân Công ty nắm được.

Theo Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng, hiện nay về tình trạng pháp lý, công ty vẫn đang trong tình trạng hoạt động, chưa làm các thủ tục phá sản, chấm dứt thực hiện Dự án. Thành phố yêu cầu các bộ phận của công ty không tiếp tục tổ chức sản xuất, chỉ thực hiện việc xuất hàng, thu tiền về trong trường hợp bên mua hàng chấp nhận trả tiền; đồng thời cùng thành phố giải quyết các tồn tại.

Chủ tịch đề nghị các cán bộ, nhân viên công ty, đặc biệt là những người được tham gia Tổ công tác của thành phố cần tuyệt đối thực hiện ý kiến chỉ đạo của bà Chu Thị Kim Oanh – Chủ tịch Công đoàn Công ty. Bà Chu Thị Kim Oanh khi xử lý công việc cần xin ý kiến của UBND thành phố đối với tất cả các vấn đề liên quan; Yêu cầu công ty giữ nguyên các tài liệu, hồ sơ, đặc biệt là các tài liệu trong máy tính công ty để giải quyết chế độ cho hơn 2.000 công nhân. “Nếu ai vi phạm sẽ yêu cầu Công an thành phố xem xét trách nhiệm để xử lý” – ông Tùng nói.

Chủ tịch UBND thành phố đề nghị công nhân yên tâm, tin tưởng, thành phố sẽ giải quyết trên cơ sở ưu tiên đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Đề nghị công nhân không đến trụ sở công ty tụ tập gây mất an ninh trật tự; thành phố giao Công an thành phố thực hiện ghi hình, nếu công nhân nào vi phạm, sau này sẽ không giải quyết các chế độ chính sách.

Ông Tùng cũng thông báo đến đại diện công nhân về việc Thành phố đang chỉ đạo đơn vị liên quan làm việc với các ngân hàng và công ty đối tác xuất hàng để sớm có kinh phí chi trả lương, bảo hiểm xã hội và các khoản phúc lợi cho người lao động. Trong trường hợp không thể sớm có kinh phí từ nguồn hàng còn lại của công ty, thành phố sẽ tạm ứng chi trả và sẽ thu hồi lại của công ty sau khi hoàn thành việc thanh lý tài sản trong trường hợp doanh nghiệp phá sản hoặc chấm dứt hoạt động dự án.

Tổ công tác hỗ trợ Công ty TNHH Kaiyang Việt Nam giải quyết các tồn tại do  ông Trần Việt Tuấn, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư làm tổ trưởng với sự tham gia của các lực lượng Công an thành phố, UBND quận Kiến An, Liên đoàn Lao động, LĐTB&XH, Bảo hiểm xã hội thành phố, hải quan, thuế… và một số cán bộ của Công ty KaiYang, đại diện các ngân hàng để giải quyết các tồn động về hàng hoá xuất khẩu, hoàn thuế, bảo vệ và thanh lý tài sản công ty…

Hoàng Hoan Theo Báo Lao động

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng thành lập tổ công tác hỗ trợ công ty có giám đốc bỏ trốn
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác