Print Thứ Hai, 14/10/2019 14:00

Từ ngày 25-29/9/2019, đoàn công tác của thành phố Hải Phòng do Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam làm trưởng đoàn đã tham dự Hội nghị Đại hội đồng lần thứ 9 Tổ chức Xúc tiến Du lịch vì các thành phố châu Á – Thái Bình Dương (TPO) tại Busan (Hàn Quốc).

Trong khuôn khổ hội nghị, đoàn đã có các hoạt động như tham gia lễ khai mạc, phiên toàn thể và các phiên thảo luận, trao đổi về chiến lược ứng dụng công nghệ, hợp tác du lịch hiệu quả, chia sẻ các câu chuyện thành công về du lịch và thúc đẩy trao đổi thông tin giữa các thành viên TPO.

Bên cạnh các hoạt động chính, đoàn cũng đã tham gia Hội nghị thượng đỉnh bàn tròn các thị trưởng, nơi các đại biểu cấp thị trưởng từ các thành phố thành viên gặp gỡ, trao đổi ý kiến về việc thúc đẩy hợp tác, trao đổi giữa các thành viên TPO. Đồng thời, gặp gỡ song phương với Phó Thị trưởng Busan Yoo Jae-su nhằm thúc đẩy hợp tác giữa hai địa phương. Tại buổi gặp gỡ, lãnh đạo hai bên đã trao đổi về tình hình phát triển kinh tế – xã hội, tiềm năng, thế mạnh của nhau. Cả hai bên đều nhất trí cao về các nội dung: đoàn lãnh đạo cấp cao thành phố Busan sẽ sang thăm và làm việc tại Hải Phòng trong thời gian sớm nhất nhằm tìm hiểu và xem xét việc thiết lập quan hệ hợp tác giữa hai địa phương, đồng thời Busan sẽ tạo điều kiện thuận lợi để mở đường bay trực tiếp giữa sân bay Gimhae (Busan) và sân bay Cát Bi (Hải Phòng) ngay sau khi Busan hoàn thành việc mở rộng sân bay Gimhae.

Nhân chuyến công tác, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam cũng đã tranh thủ gặp gỡ đại diện của các thành phố thành viên và các thành viên là TPO các tổ chức phi chính phủ, doanh nghiệp… nhằm giới thiệu về Hải Phòng, trao đổi, chia sẻ các thông tin cũng như tìm hiểu cơ hội hợp tác về du lịch. Đoàn cũng tham dự lễ cắt băng khai trương Con đường du lịch TPO – một phần trong Dự án Marketing chung TPO-Busan với mục đích thúc đẩy các điểm đến du lịch và các nguồn lực góp phần quảng bá du lịch giữa các thành viên TPO. Cùng các thành phố thành viên khác, gian hàng của Hải Phòng được trưng bày các tư liệu, ấn phẩm nhằm quảng bá về thành phố Hải Phòng đến bạn bè quốc tế tham dự sự kiện, đến người dân Busan và các thành phố khác của Hàn Quốc…

TPO là tổ chức quốc tế được thành lập vào năm 2002 nhân dịp Hội nghị thượng đỉnh lần 5 các thành phố châu Á – Thái Bình Dương với mục đích tăng cường vai trò của du lịch góp phần tăng cường hiểu biết lẫn nhau cùng xây dựng, phát triển, bảo vệ môi trường và truyền thống văn hóa cũng như khuyến khích trao đổi hợp tác giữa các cộng đồng xã hội trong mạng lưới các thành phố thành viên TPO. Đến nay, TPO có 124 thành phố thành viên từ 15 quốc gia trong khu vực châu Á Thái Bình Dương, trong đó có 6 thành phố thành viên từ Việt Nam (gồm Hà Nội, Hải Phòng, Đà Lạt, Hồ Chí Minh Vũng Tàu, Bắc Ninh).

Là thành viên của TPO từ năm 2005, Hải Phòng đã và đang tham gia tích cực, hiệu quả các hoạt động của TPO nhằm giới thiệu, quảng bá về du lịch Hải Phòng cũng như trao đổi học tập phát triển du lịch từ các thành phố thành viên.

Nguồn. haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng tham gia tích cực các hoạt động của TPO góp phần hiệu quả quảng bá, thu hút khách du lịch
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác