Print Thứ Sáu, 06/05/2022 17:29 Gốc

Ngày 6/5, Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng tổ chức Chương trình tập huấn, hướng dẫn vận hành phần mềm Thông tin Phản ánh hiện trường thuộc hệ thống Giám sát, điều hành đô thị thông minh thành phố Hải Phòng.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Dự Chương trình có các đồng chí: Nguyễn Vũ Long, Giám đốc Trung tâm Thông tin và Truyền thông; Cán bộ phụ trách công nghệ thông tin các sở, ngành thành phố, Ủy ban nhân dân các quận, huyện; cán bộ quản trị hệ thống IOC Sở Thông tin và Truyền thông.

Đồng chí Nguyễn Vũ Long, Giám đốc Trung tâm Thông tin và truyền thông phát biểu tại buổi tập huấn

Chương trình nhằm cụ thể hóa việc thực hiện Quyết định số 284/QĐ-UBND về việc ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị Quyết số 03/NQ/TU ngày 26/10/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy về Chuyển đổi số thành phố Hải Phòng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Đồng chí Nguyễn Đức Hiếu, giảng viên hướng dẫn tập huấn

Chương trình tập huấn diễn ra trong 1 ngày: Buổi sáng tập huấn cho các Sở, ngành, buổi chiều tập huấn cho quận, huyện. Các học viên đã được cấp tài khoản admin của đơn vị và thực hành trực tiếp trên hệ thống, đảm bảo việc sẵn sàng thao tác, tiếp nhận, xử lý thông tin phản ánh khi được phân phối đến đơn vị.

Hệ thống thông tin phản ánh hiện trường là giải pháp triển khai nhằm mục đích cho cơ quan nhà nước tiếp nhận các vấn đề phản ánh của công dân, tổ chức đối với các vấn đề bất cập trong xã hội. Đây chính là công cụ, cầu nối để người dân và chính quyền tương tác với nhau. Toàn bộ công tác xử lý thông tin đều được công khai, minh bạch, qua đó người dân có thể giám sát, tương tác và đánh giá mức độ hài lòng đối với kết quả xử lý phản ánh của từng cơ quan, đơn vị, địa phương.

Các học viên thực hành tại buổi tập huấn

Việc đào tạo, tập huấn về Thông tin Phản ánh hiện trường thuộc hệ thống Giám sát, điều hành đô thị thông minh thành phố Hải Phòng góp phần nâng cao khả năng sẵn sàng thực thi và thích ứng với các dịch vụ mới của Thành phố thông minh, Chính quyền số; Với những ứng dụng mới được thiết kế linh hoạt nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu chuyển đổi số mạnh mẽ của thành phố.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng: Tập huấn, hướng dẫn vận hành phần mềm Thông tin Phản ánh hiện trường
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác