Print Thứ Tư, 29/01/2020 17:01 Gốc

Hạn chế tối đa việc đưa người cư trú tại tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) và các tỉnh có nguy cơ cao nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp, do chủng mới của virus Corona, quay trở lại Hải Phòng làm việc sau kỳ nghỉ Tết. Trường hợp đặc biệt phải bố trí khu cách ly để ngành y tế kiểm tra, giám sát dịch bệnh.

Trên đây là chỉ đạo mới nhất của UBND TP Hải Phòng trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp tại Trung Quốc và người Trung Quốc về quê ăn Tết quay trở lại làm việc tại các doanh nghiệp ở Hải Phòng.

Hải Phòng tăng cường kiểm soát người từ vùng dịch trở lại sau kỳ nghỉ Tết
Chủ tịch UBND TP Hải Phòng kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi (Hải Phòng).

Trước đó, chiều 28-1, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, Nguyễn Văn Tùng đã họp với các ban, ngành, cơ quan chức năng của thành phố bàn biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Theo báo cáo của các ngành chức năng, thời điểm giữa tháng 1, trên địa bàn TP Hải Phòng có hơn 10 nghìn người nước ngoài, trong đó có hơn 4.600 người Trung Quốc. Dịp Tết Nguyên đán Canh Tý, có hơn ba nghìn người Trung Quốc về nước ăn Tết. Trong số đó, có 23 người Trung Quốc quê Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu, các doanh nghiệp có người Trung Quốc làm việc phải báo cáo UBND các quận huyện hoặc Ban quản lý khu kinh tế Hải Phòng về số người Trung Quốc quay trở lại làm việc, địa chỉ lưu trú để ngành y tế tổ chức kiểm tra, giám sát. Hạn chế tối đa việc đưa người cư trú tại tỉnh Hồ Bắc và các tỉnh có nguy cơ cao nhiễm dịch bệnh cao quay trở lại Hải Phòng làm việc. Trường hợp đặc biệt, phải bố trí khu cách ly để ngành y tế kiểm tra, giám sát dịch bệnh.

Đối với các nhà hàng, khách sạn cần hạn chế tối đa việc tiếp các đoàn khách du lịch đến từ vùng có dịch. Trường hợp đặc biệt, phải báo trước cho chính quyền địa phương để ngành y tế kiểm tra, giám sát dịch bệnh.

Đối với ngành y tế và các quận, huyện cần xây dựng và trình UBND thành phố phê duyệt kế hoạch ứng phó với các tình huống dịch bệnh Corona. Thành phố cấp kinh phí mua sắm trang thiết bị cần thiết theo đề xuất của ngành y tế để phục vụ phòng, chống dịch theo các cấp độ…

Theo thống kê, từ ngày 24-1 (tức 30 Tết) đến nay, Hải Phòng có khoảng hơn một nghìn khách du lịch Trung Quốc. Trong thời gian từ ngày 15-1 đến 26-1, có 94 tàu biển cập cảng với tổng số 1.834 thuyền viên nhập cảnh. Trong đó, 79 tàu từ Trung Quốc với tổng số 1.612 thuyền viên người nước này.

NGÔ QUANG DŨNG

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng tăng cường kiểm soát người từ vùng dịch trở lại sau kỳ nghỉ Tết
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác