Print Thứ Tư, 27/04/2022 22:40 Gốc

UBND TP.Hải Phòng vừa quyết định tạm dừng cho ô tô, xe tải qua phà Gót từ đảo Cát Hải sang đảo Cát Bà vào dịp nghỉ lễ 30.4-1.5.

Tối 27.4, ông Nguyễn Ngọc Tú, Chánh văn phòng UBND TP.Hải Phòng, cho biết để hạn chế việc ùn tắc tại phà Gót (phà chở người và phương tiện từ đảo Cát Hải sang đảo Cát Bà) vào các dịp nghỉ lễ và ngày cuối tuần, UBND TP.Hải Phòng quyết định dừng việc cho ô tô, xe tải đi phà từ đảo Cát Hải sang đảo Cát Bà từ ngày 30.4-3.5.

UBND H.Cát Hải sẽ tổ chức trông xe ô tô cho khách du lịch tại đảo Cát Hải.

UBND TP.Hải Phòng quyết định dừng cho ô tô, xe tải đi phà từ đảo Cát Hải sang đảo Cát Bà từ ngày 30.4-3.5. Ảnh: Lê Tân.

UBND TP.Hải Phòng cũng cho phép Sở GTVT và Công an TP.Hải Phòng tùy vào tình hình thực tế để điều tiết giao thông tại phà Gót.

Để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân khi qua đảo Cát Bà, UBND TP.Hải Phòng bổ sung xe buýt để vận chuyển miễn phí cho du khách (hoạt động từ 30.4-3.5).

Ngoài ra, việc cấm xe ô tô con và xe tải xuống phà Gót từ đảo Cát Hải sang đảo Cát Bà cũng thực hiện vào khoảng thời gian từ 9-13 giờ các ngày cuối tuần (thứ 7 và chủ nhật) từ 1.6 đến hết tháng 8 năm nay.

Trên thực tế, từ khi đảo Cát Bà được phép đón khách du lịch trở lại đến nay, vào các dịp nghỉ lễ và ngày cuối tuần, phà Gót luôn xảy ra ùn tắc.

Ông Phạm Trí Tuyến, Trưởng phòng VH-TT-DL H.Cát Hải, cho biết kỳ nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương vừa qua, đảo Cát Bà đón hơn 45.000 lượt khách du lịch. Dự kiến trong đợt nghỉ lễ 30.4-1.5 tới đây, lượng khách đến với Cát Bà sẽ tăng gấp nhiều lần.

Cát Bà hiện có 321 cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú. Đến thời điểm này, một số khách sạn lớn đã kín phòng trong dịp 30.4-1.5.

Lê Tân

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng: Tạm dừng xe ô tô ra đảo Cát Bà dịp nghỉ lễ 30.4
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác