Print Thứ Tư, 05/02/2020 10:30 Gốc

Ngày 04/02/2020, sau khi nghe Báo cáo của Uỷ ban nhân dân thành phố và ý kiến của các sở, ngành, đơn vị về tình hình và công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Cô-rô-na gây ra trên địa bàn thành phố,

Thường trực Thành ủy có ý kiến như sau:

1. Giao Uỷ ban nhân dân thành phố khẩn trương triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh thâm nhập, lây lan trên địa bàn thành phố.

Trong đó lưu ý:

– Tăng cường các biện pháp siết chặt kiểm soát, quản lý ngay từ cơ sở, không để người đến từ Trung Quốc và các vùng có dịch nhập cảnh vào Hải Phòng. Đồng thời rà soát, thống kê, cập nhật thường xuyên, quản lý chặt chẽ người đến từ Trung Quốc và vùng có dịch đang có mặt trên địa bàn thành phố.

– Lựa chọn ngay địa điểm để bố trí các khu cách ly y tế tập trung và thực hiện nghiêm việc cách ly, giám sát y tế theo quy định đối với người đến từ Trung Quốc và các vùng có dịch.

Dừng tất cả lễ hội, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao chưa khai mạc và đã khai mạc; tạm dừng hoạt động các di tích lịch sử – văn hóa, danh lam thắng cảnh, điểm du lịch, rạp chiếu phim, quán karaoke, quán bar, vũ trường để tránh tập trung đông người, nhằm giảm thiểu các nguy cơ lây lan dịch bệnh trong thời gian có dịch theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 156/CĐ-TTg, ngày 02/02/2020 và chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại Công điện số 396/CĐ-BVHTTDL, ngày 03/02/2020.

– Yêu cầu các nhà hàng, khách sạn không tiếp nhận, phục vụ người đến từ Trung Quốc và người đến từ vùng có dịch nhập cảnh sau ngày 02/02/2020. Dừng đón khách du lịch đến từ Trung Quốc và các vùng có dịch đến thành phố.

– Quyết định việc cho học sinh nghỉ học, dừng học bán trú phù hợp với tình hình; trang bị miễn phí khẩu trang cho học sinh từ bậc học mầm non đến trung học phổ thông.

– Thực hiện nghiêm chế độ giao ban, báo cáo thường xuyên với các sở, ngành, đơn vị, địa phương về công tác phòng chống dịch.

2. Bí thư, Chủ tịch UBND quận, huyện và người đứng đầu các sở, ngành thành phố chịu trách nhiệm trước Thành ủy, Uỷ ban nhân dân thành phố về công tác phòng, chống dịch bệnh của địa phương, đơn vị. Sẵn sàng phối hợp và hỗ trợ trong công tác phòng, chống dịch.

3. Đồng ý chủ trương sử dùng nguồn dự phòng ngân sách thành phố năm 2020 để mua sắm ngay một số phương tiện, trang thiết bị y tế cấp bách phục vụ công tác phòng, chống dịch. Giao Uỷ ban nhân dân thành phố thực hiện theo quy định.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng: Tạm dừng hoạt động các rạp chiếu phim, karaoke… nhằm giảm thiểu các nguy cơ lây lan dịch nCoV
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác