Print Thứ Bảy, 01/02/2020 22:20 Gốc

Nhằm đảm bảo an toàn cho du khách và chủ động phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng virus Corona mới, Sở Du lịch Hải Phòng vừa có văn bản đề nghị các doanh nghiệp du lịch tạm dừng tổ chức các đoàn khách du lịch tới các tỉnh, thành phố Trung Quốc đang có dịch và hạn chế tối đa việc tiếp các đoàn khách du lịch người Trung Quốc.

Đối với các doanh nghiệp lữ hành quốc tế: Tạm dừng tổ chức các đoàn khách du lịch tới các tỉnh, thành phố Trung Quốc đang có dịch, có người mắc bệnh dịch và không đón khách du lịch  từ vùng có dịch vào Việt Nam; Quản lý và theo dõi chặt lịch trình, tình hình sức khỏe, hạn chế di chuyển đối với du khách Trung Quốc, khách du lịch nước ngoài đã qua vùng dịch nhập cảnh Việt Nam trong vòng 14 ngày theo khuyến cáo của cơ quan y tế có thẩm quyền.

Chủ tịch UBND thành phố và lãnh đạo một số sở, ngành liên quan kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Cảng hàng không Cát Bi

Đối với các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn thành phố: Hạn chế tối đa việc tiếp các đoàn khách du lịch người Trung Quốc; Trường hợp đặc biệt, trước khi tiếp đón phải báo cáo chính quyền địa phương để ngành y tế tổ chức kiểm tra, giám sát dịch bệnh.

Khi phát hiện trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút nCoV phải chủ động phối hợp với cơ sở y tế địa phương tổ chức cách ly, quản lý khách du lịch theo quy trình, hướng dẫn của Bộ Y tế.

Cũng để chủ động phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona, UBND quận Đồ Sơn và huyện Cát Hải cũng vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch tạm dừng tiếp nhận khách là người Trung Quốc trong thời gian có dịch.

Ngoài ra TP.Hải Phòng chuẩn bị 1.500 giường bệnh để ứng phó với dịch viêm phổi corona. Theo báo cáo của Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, để chuẩn bị công tác phòng, chống bệnh viêm phổi Corona, bệnh viện giao Khoa Bệnh nhiệt đới khoanh vùng điều trị, chuẩn bị cơ số thuốc, vật tư đủ để điều trị tối đa lên tới 300 người bệnh.

Đối với cơ sở 2 của Bệnh viện tại xã An Đồng, huyện An Dương, hiện có 250 giường bệnh và lên phương án bổ sung số giường lên tới 470 giường nếu gia tăng ca bệnh. Tuy nhiên, tại cơ sở này đang thiếu thiết bị máy thở và một số thiết bị khác. Tại Bệnh viện Y học cổ truyền, hiện số giường bệnh và giường cấp cứu là 235 giường bệnh. Ngoài ra, Sở Y tế Hải Phòng cũng xem xét, thành lập bệnh viện dã chiến ở khu vực ngoại thành nếu trường hợp cần thiết.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng: Tạm dừng đón khách du lịch từ Trung Quốc
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác