Print Thứ Bảy, 11/04/2020 11:55 Gốc

Sáng nay (11/4), Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng đã ký văn bản hỏa tốc số 2671 về việc tạm dừng việc cấp giấy xác nhận cho xe tải ra vào thành phố.

Văn bản nói trên nêu rõ: Qua kiểm tra tình hình thực tế, việc cấp giấy xác nhận cho phương tiện vận tải hàng hóa ra vào thành phố nhận thấy, các địa phương, đơn vị đã tích cực thực hiện; tuy nhiên có đơn vị triển khai thực hiện chưa khoa học, chưa đảm bảo các quy định tại nơi cấp về phòng chống dịch Covid-19. Trước tình hình trên, Chủ tịch UBND TP, Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố chỉ đạo:

Tạm dừng việc cấp giấy xác nhận cho phương tiện vận tải hàng hóa ra vào thành phố. Giao các chốt kiểm soát dịch bệnh tại các cửa ngõ ra vào thành phố tạm dừng việc kiếm soát các phương tiện vạn tải hàng hóa ra vào thành phố. Giao UBND các quận, huyện kiểm tra nơi ở tập trung cho các lái xe và phụ xe mà doanh nghiệp và chủ phương tiện đăng ký đảm bảo các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19; xác định cụ thể số lượng các lái xe và phụ xe mà doanh nghiệp và chủ phương tiện tự bố trí được nơi ở tập trung, số lượng các lái xe và phụ xe không tự bố trí được nơi ở tập trung để báo cáo UBND thành phố.

Quyết định trên được ban hành sau 2 ngày TP.Hải Phòng triển khai công tác cấp giấy xác nhận cho phương tiện vận tải ra vào thành phố gây bức xúc trong dư luận khi số lượng phương tiện vận tải lớn, thời gian thực hiện gấp rút, thủ tục rườm rà, doanh nghiệp phải đổ xô đi làm thủ tục, nhiều địa phương bị “vỡ trận” vì quá tải, tạo nên tình trạng tập trung đông người nơi công sở, không đảm bảo quy định về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Chính vì vậy, khi nhận được thông tin thành phố tạm dừng quy định về cấp giấy xác nhận cho phương tiện vận tải ra vào thành phố, tuy nhiều doanh nghiệp đã được cấp nhưng vẫn bày tỏ sự phấn phởi, đồng tình với cách “sửa sai” của lãnh đạo TP.Hải Phòng.

Người dân tập trung đông tại trụ sở Công an phường Đông Hải 2 (quận Hải An) để xin cấp giấy xác nhận.

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, theo quy định từ 0h 11/4, xe vận tải hàng hóa ra, vào TP.Hải Phòng phải có giấy xác nhận.

Theo đó, trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 trên thế giới và Việt Nam, cũng như thực hiện nghiêm túc chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã chỉ đạo thành phố thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19, trong đó có việc thành lập các chốt ở các cửa ngõ ra vào thành phố, hạn chế mức thấp nhất người đến từ những nơi có dịch và ngược lại, trừ những trường hợp cấp cứu, làm nhiệm vụ hoặc vận chuyển hàng hóa nhu yếu phẩm.

Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng đã ký văn bản yêu cầu các chốt kiểm soát dịch kiểm soát lái xe vận tải triệt để và hiệu quả hơn, trong đó có việc giao Công an thành phố chỉ đạo Phòng CSGT đường bộ – đường sắt (PC08) cấp “Giấy xác nhận cho phương tiện vận tải hàng hóa của Hải Phòng ra, vào thành phố”.

Cũng tại văn bản trên, bắt đầu từ 0h ngày 11/4, tất cả các phương tiện vận tải hàng hóa ra vào thành phố phải xuất trình “Giấy xác nhận cho phương tiện vận tải hàng hóa ra, vào thành phố”.

Trình tự, thủ tục cấp giấy xác nhận cho phương tiện vận tải hàng hóa của Hải Phòng ra, vào thành phố được thực hiện như sau: Các đơn vị vận tải phải có văn bản đề nghị của chủ phương tiện có phê duyệt của lãnh đạo UBND quận, huyện. Hồ sơ đề nghị gồm giấy đăng ký xe, giấy chứng nhận kiểm định ATKT&BVMT phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, giấy phép lái xe của người điều khiển phương tiện (các bản photo).

Tiếp đó, Phòng CSGT đường bộ – đường sắt sẽ cấp “Giấy xác nhận cho phương tiện vận tải hàng hóa của Hải Phòng ra, vào thành phố”, thời hạn cấp đến hết ngày 15/4.

Phòng CSGT đường bộ – đường sắt bố trí 6 địa điểm tiếp nhận hồ sơ và cấp “Giấy xác nhận cho phương tiện vận tải hàng hóa của Hải Phòng ra, vào thành phố”.

Theo báo cáo mới nhất của Sở GTVT Hải Phòng, tính đến thời điểm hiện tại đã tổng hợp được danh sách, thông tin về lái xe, nơi ở tập trung của lái xe và hành trình chạy xe hàng ngày của các đơn vị đã báo cáo.

Cụ thể: Về xe container, có tổng 1.527 doanh nghiệp, với 13.989 xe; số đơn vị đã báo cáo là 309, tổng số lượng xe là 2.389 xe, có 957 lái xe là người Hải Phòng, 1.432 lái xe ngoại tỉnh; có 185 địa điểm ở tập trung.

Đối với xe tải có tổng 3.812 đơn vị với 9.073 xe; có 181 đơn vị đã báo cáo với 1.777 xe; có 170 bãi, điểm đỗ xe.

Vũ Thị Hải – Nguyễn Đại

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng: Tạm dừng cấp giấy xác nhận cho xe tải ra vào thành phố
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác