Print Thứ Bảy, 01/02/2020 14:46 Gốc

Ngày 1/2, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng đã có Văn bản số 577/UBND-VH về tạm dừng các lễ hội chưa khai mạc, giảm quy mô các lễ hội đã tổ chức. 

 Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Lê Khắc Nam cùng đoàn đại biểu lãnh đạo Sở Y tế kiểm tra công tác ứng phó dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp (cơ sở 2), chiều 31/1. Ảnh: An Đăng/TTXVN

Theo đó, Uỷ ban nhân dân thành phố Hải Phòng đã yêu cầu Uỷ ban nhân dân các quận, huyện khuyến cáo các tổ chức và nhân dân hạn chế tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, tập trung đông người, nhất là tại các lễ hội, di tích; tạm dừng các lễ hội chưa khai mạc; giảm quy mô các lễ hội đã tổ chức; yêu cầu người dân đeo khẩu trang tại nơi công cộng và hạn chế du xuân, tham gia lễ hội.

Yêu cầu Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Du lịch thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ và thẩm quyền quản lý nhà nước, chủ động phối hợp với Sở Y tế hướng dẫn, kiểm tra, giám sát Uỷ ban nhân dân các quận, huyện và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố triển khai thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 31/01/2020, của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại Công điện số 389/CĐ-BVHTTDL ngày 29/01/2020, Công văn số 391/BVHTTDL-VHCS ngày 31/01/2020 và các nội dung chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố.

Sở Du lịch Hải Phòng đã có văn bản đề nghị các doanh nghiệp du lịch quan tâm và triển khai thực hiện một số nội dung, trong đó phải thường xuyên cập nhật, theo dõi chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, chính quyền địa phương về các biện pháp phòng chống dịch bệnh, để có giải pháp đảm bảo sức khỏe, an toàn của khách du lịch và cán bộ, nhân viên trong cơ sở.

Nhằm bình ổn giá các mặt hàng khẩu trang y tế, nhiệt kế, hóa chất sát khuẩn, dung dịch rửa tay nhanh chứa cồn, đảm bảo nhu cầu, quyền lợi của người dân trong tình hình dịch bệnh, Sở Y tế yêu cầu các cơ sở kinh doanh dược chủ động liên hệ với các nhà cung cấp để có đủ hàng hóa (khẩu trang y tế, nhiệt kế, hóa chất sát khuẩn, dung dịch rửa tay chứa cồn…) đáp ứng nhu cầu phòng chống dịch cho người dân. Tuyệt đối không được lợi dụng tình hình dịch bệnh, tình trạng khan hiếm hàng hóa để đầu cơ tích trữ, găm hàng, tăng giá đột biến nhằm trục lợi bất chính.

Cũng trong sáng 1/2, gần 200 cán bộ, nhân viên y tế các phòng, đơn vị trực thuộc Sở Y tế, Trung tâm Y tế dự phòng các quận, huyện, cán bộ Y tế của một số doanh nghiệp có yếu tố người Trung Quốc trên địa bàn thành phố, được lãnh đạo Trung tâm Y tế dự phòng – Sở Y tế thành phố Hải Phòng thông tin về tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra trên toàn cầu và tại Việt Nam, trong đó có tình hình dịch bệnh tại Hải Phòng.

Các đại biểu cũng được hướng dẫn giám sát và phòng chống bệnh; cách xử trí trường hợp nghi nhiễm, định nghĩa ổ dịch, nội dung giám sát và các biện pháp phòng bệnh, biện pháp chống dịch và khống chế dịch bệnh lây lan ra cộng đồng; việc lấy mẫu, bảo quản, vận chuyển bệnh phẩm đúng cách để gửi lên Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Đoàn Minh Huệ (TTXVN)

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng tạm dừng các lễ hội chưa khai mạc, giảm quy mô các lễ hội đã tổ chức
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác