Print Thứ Hai, 28/10/2019 13:40

Ngày 28.10, Phòng An ninh chính trị nội bộ – Công an thành phố Hải Phòng cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với Đ.V.C (ở xã Đồng Minh, huyện Vĩnh Bảo) về hành vi đưa thông tin, hình ảnh không đúng sự thật lên mạng xã hội.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình trên mạng xã hội, Phòng An ninh chính trị nội bộ – Công an thành phố Hải Phòng phát hiện: Vào ngày 7.8, tài khoản Facebook “Đ.V.C” có đăng bài viết trên nhóm “Người Vĩnh Bảo Yêu Người Vĩnh Bảo!” kèm theo hình ảnh lực lượng Công an với nội dung phản ánh không đúng sự thật tại Trại giam tỉnh Hòa Bình.

Nhận thấy đây là hành vi đưa thông tin, hình ảnh không đúng sự thật gây dư luận xấu, ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh lực lượng Công an nói chung và Công an tỉnh Hòa Bình nói riêng, ngay sau đó, Phòng An ninh chính trị nội bộ – Công an thành phố đã xác minh ban đầu và xác định: Chủ tài khoản facebook “Đ.V.C” ở xã Đồng Minh, huyện Vĩnh Bảo.

Qua xác minh, thu thập tài liệu chứng cứ, Phòng An ninh chính trị nội bộ – Công an thành phố xác định những thông tin trong bài viết trên là không đúng sự thật.

Tiến hành làm việc với Đ.V.C, người này thừa nhận: Ngày 7.8, anh ta đã dùng điện thoại của mình để copy nội dung bài viết trên một diễn đàn facebook rồi đăng tải lên nhóm “Người Vĩnh Bảo Yêu Người Vĩnh Bảo!” với mục đích để mọi người tiếp cận và bình luận.

Tại cơ quan Công an, Đ.V.C cũng thừa nhận bản thân không biết Trại giam tỉnh Hòa Bình ở đâu và ngày 26.7, tại Trại giam tỉnh Hòa Bình đã diễn ra việc gì và toàn bộ nội dung trên facebook đã đăng tải là không đúng sự thật.

PV Theo Báo Lao động

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng: Tài khoản facebook bị phạt hành chính vì đưa thông tin sai lệch
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác