Print Thứ Ba, 03/12/2019 10:29 Gốc

Trong những ngày này, Hội đồng nghĩa vụ quân sự 14 quận, huyện trên địa bàn thành phố Hải Phòng đang làm tốt mọi công tác chuẩn bị và tổ chức khám sức khỏe, tuyển chọn thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ năm 2020.

Theo đó, Năm 2020, thành phố Hải Phòng được giao 2500 chỉ tiêu, số thanh niên tham dự khám tuyển trong dịp này là 5548 người. Tính đến chiều ngày 2/12 đã có hơn 4.700 thanh niên trong độ tuổi tham gia khám tuyển, đạt trên 86%. Số thanh niên tham gia khám tuyển có đủ điều kiện nhập ngũ theo Thông tư số 148 đạt trên 73%.

Đồng chí Đại tá Trịnh Văn Ngọ – Phó chỉ huy trưởng – Tham mưu trưởng Bộ CHQS thành phố kiểm tra công tác khám tuyển tại quận Kiến An.
Công tác đăng kí khám tuyển tại quận Đồ Sơn.

Theo đánh giá của Hội đồng NVSQ các quận, huyện. Để đạt được kết quả khám tuyển trong những ngày qua, cơ quan quân sự các cấp đã chủ động tham mưu cho cấp uỷ Đảng, chính quyền, phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể các địa phương trong thực hiện quy trình của công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, tạo sự thống nhất cao. Công tác đăng ký, xét duyệt nguồn sẵn sàng nhập ngũ được thực hiện công khai, dân chủ.

Thanh niên quận Lê Chân đợi khám tuyển NVQS.
Công tác khám tuyển tại huyện Thủy Nguyên.

Công tác khám tuyển diễn ra đúng trình tự, thủ tục từ khâu xét duyệt hồ sơ đến các bước tiến hành kiểm tra sức khỏe. Do làm tốt các khâu chuẩn bị nên công tác khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ năm 2020 được tiến hành nhanh gọn, đảm bảo chất lượng tốt, đáp ứng yêu cầu đề ra.

Tống Trọng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng sôi nổi hoạt động tuyển quân
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác