Print Thứ Hai, 08/04/2019 19:12

Sáng 8 – 4, tại Hải Phòng, Sở Thông tin – Truyền thông tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng sa,Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” lần thứ 3.

Theo Giám đốc Sở Thông tin – Truyền thông Hải Phòng Lương Hải Âu, đây là lần đầu tiên triển lãm được đưa đến cấp trung học phổ thông. Đáng chú ý, tại triển lãm lần này, hệ thống bản đồ, tư liệu, hiện vật đã được số hóa trên nền tảng công nghệ thực tại ảo 3D tích hợp âm thanh để người xem được tiếp cận trực quan, sinh động nhất.

Học sinh trường THPT Ngô Quyền thăm quan triển lãm ảnh

Cùng với đó triển lãm còn có hơn 80 hình ảnh, tư liệu bằng chứng lịch sử, pháp lý về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa được trưng bày tại sân Trường THPT Ngô Quyền.

Thông qua việc giới thiệu các bản đồ, tư liệu, hình ảnh, hiện vật và một số ấn phẩm trưng bày tại triển lãm, củng cố niềm tin trong cán bộ, nhân dân về các bằng chứng pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, góp phần bác bỏ những tuyên bố phi lý của Trung Quốc đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, cũng như các vùng biển, đảo thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Cuộc trưng bày, triển lãm cũng đồng thời cung cấp thông tin về tình hình biển, đảo hiện nay, cùng chứng cứ lịch sử, pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, hành động của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân, nhất là các em học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố về vị trí, vai trò của biển, đảo đối với sự phát triển kinh tế và bảo vệ Tổ quốc…

V. Huy

Nguồn: Báo CAND

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng số hóa tư liệu triển lãm Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác