Print Thứ Hai, 08/02/2021 20:15 Gốc

Tại cuộc họp, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành yêu cầu các ngành liên quan dỡ bỏ phong tỏa 2 cơ sở y tế là Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng và Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng.

Chiều 8/2, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng họp bàn về phương án phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Tại cuộc họp, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành yêu cầu các ngành liên quan dỡ bỏ phong tỏa 2 cơ sở y tế là Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng và Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng từ ngày 9/2 do các xét nghiệm của những người liên quan đến 2 bệnh viện này đều cho kết quả âm tính với SARS- CoV-2.

Điểm chốt Kiểm tra tại Bệnh viện Trẻ em. (Ảnh: TTXVN/phát).

Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành cũng đề nghị các ngành triển khai các nhiệm vụ giải pháp mà Thủ tướng Chính phủ đưa ra trong phiên họp trực tuyến với lãnh đạo các tỉnh, thành phố vào sáng 8/2.

Cụ thể, Hải Phòng duy trì chốt kiểm soát dịch, kiểm soát chặt chẽ không để người từ vùng dịch vào thành phố. Các tổ này rút bớt quân số thực hiện nhiệm vụ từ đêm giao thừa đến hết ngày mùng 1 Tết và triển khai lại nhiệm vụ vào ngày mùng 2 Tết.

Các chốt, tổ kiểm soát dịch COVID -19 tại khu dân cư tạm dừng hoạt động từ ngày 30 Tết song vẫn thực hiện nhiệm vụ kiểm soát tại khu dân cư những người từ địa phương khác trở về.

Các lực lượng chức năng cần kiểm soát chặt chẽ tình hình an ninh – trật tự khu vực cảng biển, cảng hàng không, khu vực giáp ranh.

Thành phố sẽ mở lại các sân golf. Việc khử khuẩn toàn thành phố tiếp tục được thực hiện trước Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành đặc biệt lưu ý các quận, huyện, sở, ngành, đơn vị nắm chắc tình hình, triển khai nhiệm vụ linh hoạt và yêu cầu hệ thống phòng, chống dịch bệnh của thành phố có thể kích hoạt vào mọi thời điểm khi có tình huống xấu xảy ra trên địa bàn./.

Minh Thu (TTXVN/Vietnam+)

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hải Phòng sẽ dỡ bỏ phong tỏa 2 bệnh viện vào ngày 9/2
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác